Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Tôi học cách làm một người chị gái tốt

 Cuộc đời của mỗi người là một quyển sách, nội dung bên trong quyển sách ấy là gì sẽ là do chính bản thân chúng ta quyết đinh.

Cuộc đời mỗi người là một quyển sách

Là một câu chuyện đầy tính nhân văn hay những mẩu chuyện mộng mơ công chúa. Như thế nào cũng được chỉ cần trong câu chuyện đó chúng ta có dám thành thật với chính mình hay không? Và tôi chắc chắn bản thân mình là không.

Chờ đợi sự hoàn hảo chẳng bao giờ thông minh bằng việc có được sự tiến bộ

Seth Godlin

 Chúng ta chẳng ai là hoàn hảo cả và tôi chắc chắn điều đó. Từ thuở nhỏ người mẹ tôi yêu quý đã một mình lam lũ, vất vả nuôi tôi khôn lớn. Cứ thế tôi sống trong tình yêu thương, che chở và bao bọc của mẹ tựa như một nàng công chúa.

Cuộc sống công chúa của tôi dừng lại cho đến ngày gia đình tôi đón chào thêm một thành viên mới. Người khác sẽ bất ngờ, sẽ vui mừng, thậm chí có lẽ họ sẽ mừng đến phát khóc nhưng tôi hoàn toàn trái ngược với những biểu hiện đó.

Tôi lo sợ, lo sợ những câu chuyện ra rìa, thương đứa này ghét đứa kia và càng sợ thái độ của sản phụ sau khi sinh, tôi ghét việc bản thân mình vô cớ trở thành bia trút giận với đầy sự ấm ức. Tôi mắc kẹt trong sự sợ hãi hơn là vui mừng nhưng cuối cùng vẫn là nhà chúng ta chào đón thành viên thứ ba.

Gia đình tôi sắp chào đón một thành viên thứ ba

Cậu em trai bé tí, khuôn mặt tựa thiên thần ngoan ngoãn ngủ trong vòng tay của người chị như tôi vào ngày thứ hai em chào đời. Em trai có đáng yêu đến đâu thì sự sợ hãi trong tôi vẫn không biến mất hoàn toàn, bỗng một ngày em gọi tôi " Hai " tôi tự hỏi, làm sao một đứa bé lại có thể đáng yêu đến nhường ấy.

Tình thương của gia đình là thứ sức mạnh có thể cảm hóa mọi sự sợ hãi, dẹp đi những tường chắn mà tôi đặt ra, từ lúc nào không rõ tôi học cách trở thành chị gái tốt. Từ pha sữa, thay tã, đúc sữa, phơi nắng cho em, bế em đi chơi ...

Đều là hai chị em tôi làm cùng nhau.Chỉ có mỗi em trai tôi sẽ khóc òa lên khi nghe chị hai đi lấy chồng, chỉ có em cẩn thận chải rồi buộc tóc cho chị hai, chỉ có em gắp thức bỏ vào chén cho chị hai trước và cũng chỉ có em sẽ luôn nói em thương chị hai nhiều như thế nào.

Tôi học cách làm một người chị gái tốt

Tôi không hoàn hảo, là một người với rất nhiều khuyết điểm nhưng đối với em trai mình tôi luôn cố gắng trở thành người để em có thể tin tưởng và tựa vào vì tôi là chị gái của em  


Hãy là người bình luận đầu tiên