Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

TÌNH YÊU LÀM CHO CON NGƯỜI TA DŨNG CẢM ĐẾN MỨC NÀO?

Chúng ta sẽ chẳng thể nhận ra bản thân đã dũng cảm như thế nào khi yêu một ai đó. Cho đến khi bước qua một vài cuộc tình thì tôi tin chắc rằng tình yêu thật sự làm cho con người trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Vì chẳng phải tất cả các giai đoạn của tình yêu đều đòi hỏi sự dũng cảm hay sao?

Dũng cảm thổ lộ

Tôi thấy rất nhiều bộ phim hay tiểu thuyết ngôn tình thường linh lung hoá những mối tình đơn phương. Trên thực tế thì nó chẳng đẹp được như vậy, bởi nó chỉ khiến cho người ta luôn phải cô đơn, buồn bã khi tình cảm không được đáp trả. Và tình đơn phương thường nằm trong 2 trường hợp: một là yêu người không thể yêu, hai là vì không có đủ can đảm và dũng khí để thổ lộ. Nếu bỏ qua trường hợp thứ nhất thì tôi nghĩ để bắt đầu một tình yêu đúng nghĩa, chúng ta cần lấy hết can đảm để nói ra những cảm xúc trong lòng với đối phương. Bạn thấy đó, ngay từ lúc bắt đầu thì tình yêu cũng đã dạy cho chúng ta rằng muốn hạnh phúc thì bắt buộc phải dũng cảm.

Image

Dũng cảm đối mặt với khó khăn

Lúc mới yêu cái gì cũng màu hồng nhưng sau giai đoạn ấy thì một điều chắc chắn sẽ diễn ra trong hầu hết các cuộc tình đó là những bất trắc, khó khăn bỗng ập đến. Sự cản trở đó có thể đến từ công việc, gia đình, định kiến xã hội,... Những người chưa đủ yêu hoặc không có đủ kiên nhẫn, mạnh mẽ để đối mặt và giải quyết chúng thì rất dễ dàng buông tay. Do đó, tôi nghĩ rằng những cặp đôi có thể nắm chặt tay nhau bước qua mọi sóng gió khôn lường của cuộc đời này thì họ cũng đã rất dũng cảm và bao dung.

Dũng cảm để từ bỏ

Không phải lúc nào sự cố gắng cũng được đền đáp nên đôi khi buông bỏ lại là cách tốt nhất. Tuy nhiên, cố gắng để có được thứ mình muốn vẫn đơn giản hơn là từ bỏ nó. Những người có thể chấp nhận từ bỏ thứ không thuộc về mình cũng thực sự rất đáng ngưỡng mộ. Bởi con người vốn là sinh vật tham lam nhất quả đất này, thậm chí ngay cả khi có được thứ mình muốn thì người ta vẫn chưa hài lòng và càng đòi hỏi nhiều hơn nữa. Vì thế, để từ bỏ tình yêu mà bạn đã mất biết bao công sức vun đắp chưa bao giờ là việc đơn giản, nó khiến bạn đau đớn tột cùng và cần rất nhiều sự dũng cảm để đối mặt.

Image

Dũng cảm để vượt qua và mở lòng

Sau những vấp ngã thì chẳng ai dám mạnh miệng bảo rằng mình không sợ đau khổ do tình yêu mang đến. Nhưng cũng chính nhờ sự dũng cảm mà chúng ta đã vượt qua được câu chuyện trong quá khứ và yêu thêm lần nữa bất chấp những rủi ro trong tương lai. 

Image

Đôi khi, dũng cảm không phải là làm được việc gì đó quá lớn lao mà chỉ đơn giản là vượt qua được giới hạn của bản thân. Cho nên ngay cả khi yêu một ai đó thật lòng thì bạn cũng đã dũng cảm rất nhiều. Tình yêu vẫn sẽ luôn là thứ mà nhân loại cứ mãi đi tìm lời giải, là bài học giúp cho chúng ta ngày càng lớn lên trong suy nghĩ và cảm xúc.


Hãy là người bình luận đầu tiên