Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO DA NHỜ SKIN FASTING

Cũng như những bộ phận khác trên cơ thể, da mặt cũng cần được detox và nghỉ ngơi. Đặc biệt, đối với các bạn thường xuyên phải make up hoặc làm những công việc có ảnh hưởng đến da mặt. Hiện nay có rất nhiều phương pháp detox cho da nhưng cách hiệu quả và ít tốn kém nhất chính là Skin Fasting, nói đúng hơn là vừa không tốn kém gì vừa cho phép bạn được lười biếng mà lại giúp tăng sức đề kháng cho da nữa chứ. Chính vì điều này mà vào những năm gần đây Skin Fasting nổi lên như cồn trong cộng đồng làm đẹp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến nghi ngờ về lợi ích thật sự của trào lưu này. 

Image
  • Skin Fasting là gì?

Nói cho dễ hiểu thì phương pháp Skin Fasting chính là không cho da “ăn” bất kỳ loại mỹ phẩm nào trong một khoảng thời gian nhất định: một ngày, một tuần hoặc một tháng tuỳ thuộc vào tình trạng thích ứng của làn da. 

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng skin care càng nhiều càng kỹ thì da sẽ ít xảy ra những vấn đề không mong muốn. Thực tế thì đôi khi chăm da quá cầu kì cùng với nhiều loại dưỡng chất khác nhau sẽ khiến da không thể hấp thụ hết và sinh ra tình trạng “bội thực”. Vì vậy, Skin Fasting sẽ rất phù hợp cho làn da của bạn lúc này. Bản chất của nó là ngừng toàn bộ các bước dưỡng hỗ trợ từ bên ngoài để cho da tự điều hoà và cân bằng lại các chất trong cơ thể, từ đó da tự phục hồi và khoẻ mạnh hơn.

  • Thời điểm phù hợp để Skin Fasting

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để thực hiện phương pháp này chắc chắn là dịp nghỉ lễ dài ngày hoặc ngay trong những đợt giãn cách xã hội như vừa rồi. Nói chung bạn cần hạn chế tối đa việc di chuyển ngoài đường và tránh ánh nắng mặt trời. Nếu bất đắc dĩ phải ra ngoài thì hãy che chắn thật kỹ, bảo vệ làn da khỏi tia UV bằng mọi giá. Mỗi tuần bạn chỉ nên Skin Fasting khoảng 1-2 lần để đạt hiệu quả và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chu trình dưỡng da.

Image
  • Những lưu ý

Nếu bạn đang thực hiện Skin Fasting nhưng phải hoạt động bên ngoài thì vẫn nên dùng nước tẩy trang, sữa rửa mặt trước khi đi ngủ như một cách vệ sinh cơ bản, ngăn ngừa vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Image

Tuy không trợ giúp da bằng các loại sản phẩm làm đẹp bên ngoài nhưng bạn vẫn nên hỗ trợ gián tiếp bằng cách bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết cho da từ thực phẩm chức năng và ăn uống theo chế độ đảm bảo dinh dưỡng.

Image

Skin Fasting thường hướng đến cho những bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng hoặc đang trong giai đoạn kích ứng do mỹ phẩm. Phương pháp này sẽ giúp làn da có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục khỏi những kích ứng, đồng thời bạn biết được đâu là sản phẩm không phù hợp với làn da của mình. Tuy nhiên mình không khuyến khích cho những bạn đang bị mụn vì những làn da này cần có sự hỗ trợ từ các sản phẩm chuyên biệt như AHA/BHA, Retinol, Acid Salicylic... việc ngưng dùng mỹ phẩm dưỡng chuyên dụng này cũng giống như người suy dinh dưỡng lại còn giảm cân ấy!


Hãy là người bình luận đầu tiên