Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Sống như người Paris

Tôi có nguồn cảm hứng rất lớn với lối sống của người Pháp. Vì lẽ đó mà tôi đọc nhiều cuốn sách đến xem phim ảnh - kể về cách họ sống, cách họ yêu và tận hưởng cuộc đời màu hồng.

Phụ nữ – trời phú cho họ sự tinh tế, lãng mạn và cả phù phiếm 

Image

Một điều không ai có thể phủ nhận. Phụ nữ Paris rất quyến rũ. Cách nàng quyến rũ rất tự nhiên, không gò bó, không cần phô bày da thịt. Nàng luôn biết cách tôn vinh vẻ đẹp của mình một cách “tàn hình”. Khi quan sát một cô nàng Paris trên phố, bạn sẽ thấy mái tóc vàng nâu của họ trông lượm lượm, hơi rối và có vẻ như nàng chẳng chải tóc mỗi khi thức dậy. Làn da không hề điểm xuyến màu mè, chỉ một lớp bóng nhẹ, lộ một chút tàn nhang. Đôi môi không hề có chút son nhưng lại cực kỳ gợi cảm. Đó chính là mánh khoé cuả nàng! Sự luộm thuộm đó đến từ một công trình tỉ mỉ vào mỗi buổi sáng. Nàng sẽ làm mọi thứ từ lớp son bóng, đến che khuyết điểm trên da một cách vô cùng tinh tế tỉ mỉ, để trông thật “tự nhiên”! Với họ sự quyến rũ đến từ sự tự nhiên và tao nhã. Chứ không đến từ lớp son dầy cộm. Cách làm đẹp của những cô nàng Paris sành điệu, chính là cách nàng ăn mặc. Nàng yêu sơ mi và họ luôn biết cách thả cúc áo vừa phải. Không quá sâu để khơi dậy sự tò mò của người khác, cũng không quá cao để lộ ra sự trịnh trọng. Một chiếc sơ mi với quần jean ống loe đủ để họ trưng bày mọi điểm quyết rũ của nàng rồi. 

“Nếu phải để hở thì nàng chỉ tuân theo một yêu cầu đơn giản: ba xăng ti mét da. […] Ba xăng ti mét không hơn”

Sống như người Paris

Đối với nàng việc mặc những thứ phô bày quá nhiều da thịt, sẽ là một điểm trừ rất lớn, bởi nàng biết cách làm người khác tò mò. Trưng ra hết, còn gì nữa đâu mà phải khám phá nhỉ?

Tình yêu là lý tưởng sống lý

Paris

Nếu bạn đã từng nghe bài hát nổi tiếng khắp thế giới La Vie Rose của Edith Pias thì bạn sẽ hiểu được tình yêu đối với người Pháp quan trọng như thế nào. La Vie Rose chính là bài hát mà Edith Pias viết tặng cho người yêu của bà. Bài hát chứa đựng toàn bộ trái tim, niềm hạnh phúc của một người phụ nữ đang chìm đắm trong tình yêu. Khi bà hát nó lần đầu tiên, đứng trên sân khấu, mọi ánh mắt của bà đều dồn vào người đàn ông của mình

“Khi anh ôm em trong tay

Anh nói với em thì thầm

Em thấy đời mình trong màu hồng”.

Bà đã lan truyền cảm xúc đó cho cả thế giới và rúng động nền âm nhạc lúc bấy giờ. Điều đáng buồn rằng không lâu sau, người đàn ông của bà đã mất trong một chuyến bay, điều đó khiến bà trở nên mất kiểm soát và không thể nguôi ngoai suốt tận cuối đời. Dù sống trong đau khổ, nhưng bà chưa bao giờ ngừng yêu, bà đam mê tình yêu, sống vì tình yêu, sáng tác vì tình yêu, và bà luôn yêu mối tình của bà cho đến khi nhắm mắt. Đó cũng chính là lý tưởng của người phụ nữ Pháp. Họ yêu điên cuồng, sống với những cảm xúc lãng mạng. Bạn có thể nghe bài hát này để cảm nhận nó. 

https://www.youtube.com/watch?v=fSZ5yvpEtLM

La vie est faite de petit bonheur - Cuộc sống tạo nên từ những niềm vui bé nhỏ

Image

Tôi đã từng có một cô bạn người Pháp chính hiệu khi du lịch một mình, và tôi phải ngạc nhiên về cách họ tận hưởng cuộc sống này. Mỗi ngày chính là một báu vật để tận hưởng. Cuộc sống với họ không phải quá nhiều thành công hay tiền bạc, thứ họ đặt trên tham vọng bình thường chính là niềm vui họ phải khám phá mỗi ngày. Đối với hầu hết chúng ta, niềm vui phải đến từ thành công hay mua được thứ ta yêu thích. Đối với người Pháp họ có thể dễ dàng tận hưởng một buổi tối bằng một ly rượu. Cô bạn của tôi mỗi ngày đều đến một quán bar trong thị trấn, gọi một ly rượu và thưởng thức từng khoảnh khắc mà một buổi đêm tại biển mang lại. Họ không uống nhiều như kiểu nát rượu, họ chỉ cần một chút để nâng cấp cảm xúc bên trong mà thôi. Họ có thể ngồi ở biển và ngắm những cơn sóng một cách trầm tĩnh, hoặc nằm phơi nắng một mình vào cuối tuần. Họ sẵn lòng dừng lại trên đường để chỉ trò chuyện với một đứa trẻ đang bập bẹ nói vài câu tiếng Anh. Họ dễ dàng trải lòng mình với bất kỳ điều gì xuất hiện trong cuộc sống của họ. Họ không chú trọng quá nhiều vào những câu nói triết lý hay một mô típ sống nổi bật nào cả, đối với họ cuộc sống này rất ngắn, họ không có thời gian để lo lắng quá lâu. Việc của họ chính là Tận hưởng cuộc sống. 

Tôi đã học được rất nhiều về cách họ sống, cách họ yêu mọi thứ trên đường, hay cách họ nói chuyện tự nhiên với người khác, như thể mọi người họ gặp đều có thể trở thành bạn bè của họ vậy. Quá ít thời gian để chúng ta thăm dò, định kiến về cuộc đời, bởi vì để sống thật sự, bạn phải biết cách tận hưởng mọi thứ bằng trái tim và khối óc thuần khiết. Sẵng sàng chào đón mọi thứ, chính là chiếc chià khoá để bạn tận hưởng cuộc sống của mình. 


Hãy là người bình luận đầu tiên