Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

ROCK 'N' ROLL - SỰ HOANG DẠI CỦA ÂM NHẠC

Âm nhạc là liều thuốc bổ dành cho tâm hồn, có khả năng chi phối và xoa dịu cảm xúc tức thời. Cũng chính nhờ sự sáng tạo không giới hạn mà các nghệ sĩ đã tạo ra rất nhiều thể loại nhạc khác nhau. Và dường như họ đã dồn hết tất cả sự máu lửa, hoang dại, nhiệt huyết vào thể loại nhạc có tên gọi là "Rock". Tuy nó không còn thịnh hành ở thời điểm hiện tại như Rap hay Pop nhưng nó vẫn là niềm đam mê của nhiều thế hệ và có thể đang cháy âm ỉ để chờ ngày bùng lên rực rỡ hơn.

Image

Nhạc Rock bắt đầu hình thành từ những năm 50 ở Mỹ, rồi lan rộng và phát triển thêm nhiều thể loại từ những năm 60 trở về sau. Rock n Roll vốn được xem là một thứ âm nhạc vô cùng “dị”, quái đản bởi nó là sự kết hợp điên cuồng giữa các dòng nhạc R&B, Country, Blues, Folk, Jazz, Classic và rất nhiều thể loại khác nữa. Mặc dù là sản phẩm của sự pha trộn giữa nhiều dòng nhạc khác nhau, nhưng chính Rock lại đem đến sự mạnh mẽ, đổi mới cho những dòng nhạc đã tạo nên nó. 

"Âm thanh Rock được thể hiện đặc trưng bởi tiếng guitar điện xuyên xuốt bản nhạc, hỗ trợ bằng tiếng bass đầy ngẫu hứng và nhịp trống điên loạn biến tấu khôn lường"

Image

Không chỉ đơn thuần là âm nhạc để giải trí, Rock đã dần trở thành một trào lưu văn hoá và những nét kì dị đó tạo nên cá tính độc đáo cho cộng đồng yêu Rock. Nó giống như là một hệ sinh thái riêng vậy, từ âm nhạc, phong cách thời trang cho đến lý tưởng sống. Thậm chí là có cả những dấu hiệu, màu sắc riêng mà chỉ dòng nhạc này mới có.

Image

"Khi hoà mình vào Rock, bạn sẽ thấy mọi lo toang, tiêu cực trong đầu đều tan biến. Còn khi đã yêu Rock say đắm, bạn sẽ cảm nhận được cả tuổi trẻ và sự tự do bên trong tâm hồn".

Image

Những nghệ sĩ nhạc Rock luôn có thứ gì đấy thu hút tôi đến kì lạ. Chắc có lẽ đó là sự chân thật, bụi bặm và có chút hơi bất cần. Những cái tên như Linkin Park, The Beatles, Greenday hay Guns N' Roses... đã không còn quá xa lạ với công chúng bởi độ hot của các tác phẩm mà họ cống hiến. Tại Việt Nam, một số band nhạc Rock đời đầu cũng đã tạo được tiếng vang trong giới nghệ thuật phải kể đến là: Bức Tường, Quái Vật Tí Hon, MicroWave... Để tiếp nối niềm đáng tự hào đó thì hiện nay có không ít nghệ sĩ trẻ vẫn đang âm thầm sáng tạo ra những bản nhạc Rock có phần bắt tai và phù hợp xu hướng thị trường hơn. Nổi bật trong số đó là Chillies, Ngọt, 7uppercut, Phạm Anh Khoa... với đa dạng thể loại và hình thức biến tấu. 

Guns N' RosesBan nhạc Bức Tường7uppercut

Với những kiến thức mà tôi tìm hiểu được cũng như niềm yêu thích đặc biệt dành cho Rock & Roll, tôi hi vọng dòng nhạc này sẽ còn phát triển hơn, mang đến nhiều bất ngờ hơn trong tương lai. Và chúc cho những ai đam mê nhạc Rock sẽ theo đuổi được đến cùng, đưa chúng trở lại đỉnh cao như thời hoàng kim.


Hãy là người bình luận đầu tiên