Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

NO NUT NOVEMBER - Thử thách không "quay tay" và câu chuyện "thẩm du"

Tháng 11 định mệnh hàng năm của cánh đàn ông đã đến rồi :)) NO NUT NOVEMBER is in the town. Nếu bạn nghĩ đây cũng như ngày phụ nữ, dùng để tôn vinh và tri ân cánh mày râu thì các bạn đã lầm to rồi, trong tháng này họ sẽ phải thử thách độ chịu đựng của chính mình và có thể sẽ khủng hoảng và thể chất lẫn tinh thần đấy.  Hãy cùng tìm hiểu xem No Nut November là gì và tại sao nó lại đặc biệt đến thế nhé!

No Nut November - Tháng ‘chay tịnh’ của toàn thể nam giới

Theo the Urban Dictionary thì vào ngày 3/11/2011, trên một trang mạng xã hội dành cho game thủ, có một anh chàng với nickname tương đối “trẩu tre” là bicboi6969696969, đã phát động một thách thức mang tên “No Nut November”, kêu gọi mọi người không “tự sướng” trong tháng 11.

Lời kêu gọi này dần dần nhận được những tín hiệu ủng hộ trong cộng đồng game thủ. Đỉnh cao vào tháng 11/2017 thì đây chính thức trở thành một trào lưu trong cộng đồng nam giới nói chung.

Image

Đến thời điểm này, No Nut November được lan rộng vì mục đích nhân văn gây quỹ để chữa bệnh ung thư trên thế giới. Đồng thời được “nâng cấp” với với thêm một số yêu cầu cụ thể hơn:

- Không chỉ ngừng quay tay, những người tham gia còn không được quan hệ nam nữ trong suốt tháng 11. 

- Có thể xem phim đen thoải mái, nhưng không được… “bắn”. Thật ra ai dại lắm mới xem đấy.

- Chỉ được mộng tinh ít nhất một lần trong suốt tháng. Luật này thì có vẻ cho vui thôi, chứ đúng thật là rất khó kiểm soát.

- Vượt qua tháng 11, bạn sẽ được vinh danh… bởi chính bản thân mình. Chứ cũng chẳng ai tin là anh em làm được đâu :))

Image

Trước khi đi sâu hơn vào việc thủ dâm rốt cuộc có lợi hay hại và liệu ngừng thủ dâm 1 tháng có thật sự khiến người tham gia trở nên khỏe mạnh, hay thậm chí có được cuộc đời mới hay không, câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là tại sao nhiều người lại thủ dâm?

- Vấn đề căng thẳng: Thủ dâm giúp giải tỏa stress và có giấc ngủ tốt hơn. Việc đạt đến cực khoái thông qua thủ dâm cũng sẽ làm giải phóng endorphin — chất hóa học giúp tạo ra cảm xúc tích cực, vui vẻ cho con người.

- Về mối quan hệ tình cảm: Thủ dâm giúp giải tỏa các căng thẳng, xung đột về tình dục và giúp tăng khả năng quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, đối với những đối tượng chưa có kinh nghiệm về tình dục trước đây, thủ dâm giúp mỗi người nhận thức được về những giới hạn và mong muốn của bản thân khi quan hệ tình dục. 

- Thủ dâm còn đem đến những mặt tích cực về sức khỏe như hạn chế nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt: Một nghiên cứu vào năm 2016 đã cho thấy với những người đạt cực khoái ít nhất 21 lần một tháng sẽ có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt giảm 20%. Một nghiên cứu vào năm 2003 cũng chỉ ra kết quả tương tự.

Điều này có thể cho thấy rằng việc thủ dâm diễn ra ở cả nam và nữ đều có điểm chung là để thư giãn, giải tỏa căng thẳng, buồn chán và để thay thế cho các mối quan hệ tình cảm không như mong muốn. Điểm khác biệt là việc thủ dâm của nam giới bị ảnh hưởng nhiều bởi số lượng và tần suất xem ấn phẩm khiêu dâm của họ. 

Image

Việc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các ấn phẩm khiêu dâm và không kiểm soát được vấn đề thủ dâm cũng gây nên bệnh lý sinh lý khá nghiêm trọng. Những dấu hiệu cho thấy bạn không thể kiểm soát được việc thủ dâm bao gồm:

- Việc thủ dâm lấy của bạn nhiều thời gian

- Công việc và cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng vì thói quen thủ dâm

- Bạn chọn thủ dâm thay vì các hoạt động tương tác (ví dụ như đi các bữa tiệc, giao lưu với bạn bè, tham gia các sinh hoạt cộng đồng,..)

- Bạn thủ dâm ở những địa điểm công cộng dù biết rằng không nên làm như vậy

- Bạn thủ dâm kể cả khi bạn không hề thích việc ấy và cũng không có ham muốn tình dục

- Bạn nghĩ đến việc thủ dâm rất thường xuyên.

Những việc làm trên sẽ khiến bạn mất tự tin, không kiểm soát được hành vi của mình, giảm sự thỏa mãn trong tình dục và ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc, các mối quan hệ, sức khỏe tâm lý và thể chất của chính bạn. NNN cũng là một dịp tốt để bạn dần sắp xếp lại "thời khóa biểu quay tay" của mình, luyện tập cách kiềm chế cũng như nâng chất lượng sống của bản thân.

Image

Tóm lại là có nên tham gia không?

Về cơ bản thì, nếu bạn muốn tham gia thì có thể "thử một lần cho biết". Việc dừng hết mọi hoạt động tình dục trong thời gian dài cũng không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nhưng cũng chẳng bổ béo gì cả. Đây chỉ là 1 hoạt động nhằm thử thách sự kiên nhẫn của bản thân bạn thôi. Nếu sau vài tuần mà cảm giác rằng không thể chịu nổi thì cứ tự nhiên mà giải quyết, coi như là bạn đã thua trận thì cũng chẳng có vấn đề gì.

Nếu bạn làm được "No Nut November" sau 30 ngày? Xin chúc mừng. Lúc này có lẽ cũng chỉ có mình bạn biết được điều đó có đúng hay không mà thôi, vì nói ra thì cũng chẳng ai tin được đâu. Thế nên, chúc may mắn.


Hãy là người bình luận đầu tiên