Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Những quán rượu giải toả nỗi niềm

Từ năm 18 tuổi, tôi đã bắt đầu sở hữu một thói quen rất mới - chính là vào quán rượu vào cuối tuần. Tôi chắc rằng bạn cũng vậy, phải không? Độ 18 19 tuổi thì vào đó chỉ để cho ngầu, để trải nghiệm một thứ vui mới mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim. Những cô gái thường ăn vận rất sexy, quyến rũ. Nó như thể một phong cách quen thuộc của bất kỳ cô gái nào khi đến quầy rượu.

Image

Khi quầy rượu đã trở thành nơi quen thuộc, tôi nhận ra rằng lý do chính mà mọi người đến nơi này, chẳng phải chỉ để ngầu nữa, mà chính xác là một nơi trút bỏ mọi nỗi niềm của “người trưởng thành”. Tại sao người trưởng thành lại nhiều nỗi buồn đến vậy?

Tôi đã luôn tưởng tượng ra tâm hồn con người như một chiếc bánh kẹp, bên ngoài vô cùng ngon miệng, rạng rỡ và khiến người khác cảm thấy thèm thuồng, nhưng bên trong lớp vỏ mềm mịn đó, là những gia vị vô cùng phức tạp. Loại người nào, giới tính nào cũng có những lớp nhân đắng cay của riêng mình. Ở quán rượu bạn sẽ gặp được tất cả những nỗi buồn trong xã hội.

Nỗi buồn về tình yêu

Tình yêu là một chủ đề lớn trong cuộc đời mỗi con người. Nhưng với những kẻ bất hạnh trong tình yêu, rượu chính là liều thuốc nhanh nhất để quên tạm thời. Nhưng đáng tiếc thay, đó chỉ là cách họ hy vọng mà thôi.

Image

Tiến sĩ Norman Haughey, một giáo sư thần kinh học tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đã chứng minh rằng rượu làm thay đổi những phản ứng hóa học của não bộ, càng làm bạn khó quên đi những kỷ niệm đau thương. Nói cách khác, Rượu chính là một chất xúc tác để bạn có thể tự do chìm đắm trong nỗi buồn của mình. Khi bạn đủ say, những ký ức về ngừoi đó sẽ hiện lên rõ ràng, khắc sâu vào từng tế bào, nó khiến nước mắt bạn tuôn ra nhiều hơn, thậm chí bạn còn có thể gào thét mà không cần quan tâm đến sỉ diện của mình. Cũng đúng! khi người trưởng thành luôn tìm mọi cách để giấu đi nỗi lòng của mình với mọi người, chúng ta luôn tỏ vẻ chúng ta rất ổn, chẳng có cái gì làm phiền được chúng ta, và khi chúng ta tỉnh táo, lý trí đã giúp chúng ta đè nén mọi nỗi khổ trong lòng, khiến chúng ta cười nói bình thường, làm việc bình thường và đến tối khi lý trí đã quá mệt nhọc vì đã gồng gánh mọi cảm xúc của cả ngày dài, như một lẽ tự nhiên, quán rượu luôn là lựa chọn duy nhất. Rượu vào thì lý trí sẽ chìm sâu vào giấc ngủ, lúc này mọi cơn đau sẽ xuất hiện. Sau một thời gian dài làm bạn với rượu, bất kỳ ai cũng sẽ trở thành những kẻ nghiện “ký ức”. Bạn sẽ cảm thấy thoã mãn với những đau thương của mình, sống mãi trong đó và không thể nào thoát ra được.

Nỗi buồn trong cuộc sống

Chẳng ai đi uống rượu một mình khi đang có cuộc sống hạnh phúc cả. Đa số những người tìm đến quán rượu đều cô đơn và lạc lõng giữa thế gian này. Họ uống rượu, nói chuyện với bartender - một người xa lạ, biết cách lắng nghe, và làm họ cảm thấy dễ chịu hơn với những công thức pha chế điêu luyện. Có rất nhiều ngừoi cô đơn trong chính cuộc đời mình, rằng công việc không mấy xuông xẻ, bị sếp quở trách, bị gia đình xem thường, hoặc có thể quá áp lực trên chính thành công của bản thân. Loại ngừoi nào cũng có ngăn kéo của cô đơn, của áp lực, của lạc lõng. Và khi cuộc sống bắt họ phải kéo những ngăn kéo đáng ghét ấy ra, họ trở nên yếu đuối vì sợ hãi. Họ sợ hãi cuộc sống cứ bắt họ phải tiến lên phía trước, và không được phép quay đầu lùi lại. Quán rượu lại là nơi chứa đựng mọi cảm giác tiêu cực của họ, mọi sợ hãi đều được nguôi ngoai ngay khi uống một shot whiskey. Mọi cảm xúc đều bị tê liệt, họ cảm giác dũng cảm hơn, tự tin hơn ngay khi uống chất cồn ấy vào người. Dần dần họ thành bạn của những ly rượu.

Kẻ chiếm hữu tâm trí

Chẳng ai mà không bị những ly rượu mê hoặc cả. Dù biết đó là chất độc, nhưng chẳng mấy ai quan tâm, vì họ cần nó cho hiện tại. Ngày qua ngày, nó trở thành kẻ chiếm hữu tâm trí và cơ thể của chúng ta. Trở thành nô lệ của cảm xúc tiêu cực, của ký ức đau khổ, của cảm giác say sưa. Tôi chẳng nói những tác hại cho sức khoẻ, vì bạn có thể đọc nó ở bất kỳ tờ báo nào. Vấn đề tôi cần bạn e dè ở đây, chính là: liệu bạn muốn sống yếu đuối tới bao giờ? Bạn định ưu ái cho nỗi buồn trong bao lâu? Uống rượu không làm giảm nổi buồn, nó chỉ làm tê liệt nỗi buồn trong chốc lát mà thôi, nó khiến bạn say mê những điều cũ kỹ, nhưng cảm giác tiêu cực về cuộc sống, về tình yêu và bản thân mình. Lâu ngày bạn sẽ trở thành con nghiện của nó, bạn thong dong dạo chơi trong cảm xúc tiêu cực, mà không để lý trí xen vào, bạn sẽ trở nên bạc nhược, yếu đuối và dễ dàng tổn thương bởi bất kỳ khó khăn nào trong đời bạn. Hãy dừng lại ngay đi! Đừng sống yếu đuối như vậy.

Image

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, những ngừoi uống rượu không thể quên đi nỗi buồn, mà càng làm nổi buồn đó độc hại thêm. Cách duy nhất là hãy duy trì một cuộc sống tích cực, bằng việc luyện tập cơ thể khoẻ mạnh, ăn uống lành mạnh. Hơn ai hết, bạn là người chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, hãy nhận biết điều gì tốt cho bản thân mình.


Hãy là người bình luận đầu tiên