Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Người thứ 3: Đáng thương hay đáng trách?

Khi nhắc đến cụm từ "trà xanh", "tiểu tam" hay "phở"... người ta liền nghỉ ngay đến người thứ 3, những kẻ gây ra tan vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Trong mắt nhiều người thì người thứ 3 thật sự đáng ghét vì những hành vi được cho là thiếu đạo đức của họ. Tuy nhiên, trong một số hoàn cảnh thì người thứ 3 cũng đáng thương không kém người bị phản bội, vì chính họ cũng vô tình trở thành kẻ xấu mà bản thân không hề hay biết. Vậy thì người thứ 3 đáng trách hay đáng thương hơn?

<b>                  Người thứ 3, kẻ không mong muốn xuất hiện trong cuộc đời người khác</b>

Tại sao lại có sự xuất hiện của kẻ thứ 3?

Nếu cuộc sống tình yêu và hôn nhân của bạn luôn hoàn mỹ thì liệu kẻ thứ 3 có cơ hội chen chân vào hay không? Vâng! Tình yêu và hôn nhân thì không bao giờ có sự hoàn mỹ mà chắc chắn luôn có mâu thuẫn, và mâu thuẫn nảy sinh là để người ta học cách chấp nhận những điểm chưa tốt của đối phương và tập giải quyết vấn đề chứ không phải chạy đi tìm thú vui khác. Nhiều người luôn miệng oán trách kẻ thứ 3 nhưng họ chưa từng nghĩ lại ở bản thân mình đã bao giờ gieo nhân cho sự đau khổ ở hiện tại hay không? 

Nếu người đàn ông hay người phụ nữ trong mối quan hệ ấy không mở lòng thì liệu người thứ 3 có cơ hội xuất hiện? 

Nhu cầu tình dục của một người quá cao mà người kia không thể đáp ứng?

Nếu trong mối quan hệ của chúng ta không có rạn nứt thì người ta có muốn đi tìm thú vui bên ngoài?

Trong khi bản thân chung thủy nhưng đối phương lại ngoại tình thì có phải lỗi thuộc về họ hoàn toàn?

Trong một khoảnh khắc nào đó bạn có từng gieo nhân không chung thủy dù chỉ 1 ý niệm hay không?

Ở đây, dưới góc nhìn khách quan, thì người thứ 3 là duyên, sự tan vỡ hạnh phúc là quả còn ý nghĩ còn hành động thường ngày của ta mới là nhân. Ta có bao giờ yêu thương chồng/vợ của mình vô điều kiện, ủng hộ họ hết mình hay chưa? Đã dịu dàng và thấu hiểu họ? Đã hết lòng vì mong muốn của đối phương?

<b>               Bất kì điều gì cũng có nguyên nhân, và sự xuất hiện của kẻ thứ 3 không ngoại lệ</b>

Tâm lí của người thứ 3 khi bước vào cuộc tình:

Bản thân quan sát hầu như 90 phần trăm những người thứ 3 đều là các chàng trai, cô gái trẻ đẹp, họ có cả một tương lai tươi sáng phía trước nhưng vẫn chọn cách núp sau bóng của kẻ khác. Một số cô gái ỷ vào chút nhan sắc vẻ ngoài, mang vốn tự có ra trao đổi như một mối làm ăn tình tiền. Họ cho rằng chỉ cần ngoan ngoãn ở bên cạnh ai đó thì sẽ có những thứ mình muốn. Ngày nay những bạn trẻ này được gọi với cái tên khá "mỹ miều": Sugar baby cùng Sugar daddy. Mối quan hệ này có thật ngọt ngào như cái tên của nó? Có rất nhiều cô gái trẻ tâm sự họ đã chịu tủi nhục cỡ nào khi trở thành "Baby" chỉ vì suy nghĩ nông nổi ham muốn vật chất nhưng lười lao động chân chính. 

<b>                      Trở thành kẻ đáng thương trong mắt người khác, liệu có đáng?</b>

Tuy nhiên, có những người vì tình yêu mà chấp nhận làm kẻ thứ 3. Điều này cũng rơi vào những cô gái trẻ chưa trải đời, tin vào những lời đường mật của đàn ông, cho rằng họ yêu mình thật lòng mà tình nguyện dâng hiến tất cả. Nhưng kết cục nhận lại là hiếm người đàn ông nào ngoại tình mà bỏ vợ, thế là ôm khổ ôm hận cả đời vì trót trao nhầm người. Thật đáng thương!

Tất cả mọi thứ xoay quanh cuộc sống của kẻ thứ ba không gì khác ngoài tình và tiền. Có lẽ họ chưa đủ nhận thức để hiểu ra có những điều còn giá trị hơn cả những thứ ấy.

Tâm lí của kẻ ngoại tình:

Đối với những kẻ ngoại tình sau mối quan hệ hai người đều có tâm lí chung đó là cần được đáp ứng nhu cầu về mặt tình cảm, tình dục cũng là một khía cạnh của tình cảm. Người đàn ông cần được công nhận, được ủng hộ và cần khoái cảm tình dục, khi đối phương không đáp ứng được mong muốn thì họ trở nên buồn chán và rất dễ sa ngã vào vòng tay một người phụ nữ dịu dàng khác. Phụ nữ ngoại tình vì họ cần cảm giác an toàn che chở, nếu người đi bên cạnh họ vô tâm, không quan tâm chăm sóc vợ con thì họ tự nhiên mất an toàn, họ dễ ngã vào vòng tay người đàn ông quan tâm, ngọt ngào và chu đáo.

<b>                                   Đàn ông cần sỉ diện và tình dục, phụ nữ cần tình yêu!</b>

Vậy kẻ thứ 3 thật sự đáng trách hay đáng thương?

Có lẽ với câu hỏi này rất nhiều người sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng kẻ thứ 3 rất đáng trách, chưa nói đến việc muốn "ăn tươi nuốt sống" những "tiểu tam". Vâng, kẻ thứ 3 đáng trách lắm chứ, bởi vì họ không biết trân trọng giá trị của bản thân, họ không có nhận thức cao, bị vô minh che mắt. Họ đáng trách vì suy nghĩ hạn hẹp, tâm hồn thật nhỏ bé. Thậm chí người ta thừa biết rằng đang trong mối quan hệ bất chính vẫn giương giương tự đắt trước mặt người khác, tự hào kể về chiến tích của mình. Hiện nay, có một bộ phận cổ súy cho trào lưu "Trong mối quan hệ 3 người, ai không được yêu chính là người thứ 3". Ôi! Chính nó đã khiến rất nhiều bạn trẻ vin vào đấy mà có những hành vi phi đạo đức và vi phạm pháp luật. 

Tuy nhiên, nếu nhìn sâu vào vấn đề, tất cả những người thứ 3 đều là những "kẻ yếu đuối", bạn biết vì sao không? Bởi vì họ không thể tự hạnh phúc với chính mình. Lúc nào cũng muốn tìm một chỗ dựa về vật chất hoặc tinh thần, họ không tin tưởng bản thân xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp, hằng ngày phải sống trong lo âu thấp thỏm không một đêm an giấc. Bề ngoài luôn thể hiện mình là kẻ mạnh đến chuyện gì cũng dám làm, thực chất chỉ là đang che đậy sự yếu đuối và tổn thương sâu bên trong. Chưa kể trường hợp những bạn bị lừa tình còn không biết chính mình đang làm kẻ phá hạnh phúc của người ta. Vậy, với người có hiểu biết, biết nhìn thấu nội tâm cũng như tự biết cách vui và hạnh phúc với chính mình sẽ nhìn người thứ 3 với con mắt khác. Đó là ánh mắt của sự bao dung và lòng vị tha, bởi vì xét cho cùng họ cũng là những kẻ đáng thương. Những kẻ gặp bất hạnh trong cuộc đời đều đáng thương và xứng đáng nhận sự yêu thương chỉ là họ đang thể hiện mong muốn được yêu thương chưa đúng cách mà thôi! Điều họ gây ra nhất định sẽ phải trả giá theo quy luật nhân quả. Tuy nhiên, là người ngoài cuộc xin bớt khắt khe với cuộc đời đầy dông bão. Thật ra, với những người lên tiếng chỉ trích, dè biểu thậm chí đánh mắng kẻ ngoại tình thì chính họ cũng đang mắc những tổn thương sâu kín chưa được chữa lành. Trước nỗi đau người ta không giỏi nhẫn chịu mà buộc biểu hiện ra thành thái độ và hành vi. 

<b>                                           Người thứ 3 đáng thương hơn đáng trách!</b>

Cách để tự phòng tránh bản thân rơi vào tình cảnh làm kẻ thứ 3:

  1. Đề cao cảnh giác với những đối tượng lạ có ý định tiếp cận bạn, tất nhiên chúng ta vẫn sẽ mở rộng những mối quan hệ xã giao trên tinh thần bạn bè. Đối với những người khác giới có sự quan tâm đặc biệt đến bạn thì nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ càng trước khi tiến xa hơn.
  2. Các bạn nữ tập hạn chế cảm xúc trước lời nói đường mật của đàn ông, câu nói "Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt" chưa bao giờ là sai. Nếu quá tin tưởng vào những gì người khác nói, bạn sẽ tự đưa mình vào thế khó.
  3. Tự nâng cao giá trị bản thân bằng cách tăng vốn kiến thức, đầu tư cho bản thân thật nhiều điều bổ ích.
  4.  Hiểu rằng trên cuộc đời còn nhiều điều ý nghĩa hơn, không chỉ có mỗi vật chất và tình yêu mới làm bạn hạnh phúc.
  5. Tạo nên hạnh phúc tự thân, sống độc lập, vui vẻ với những gì mình đang có mà không nhất thiết phải có chỗ dựa.
  6. Có niềm tin rằng bản thân xứng đáng với những thứ tốt đẹp, nỗ lực vươn lên bằng chính đôi chân của mình.
  7. Tin sâu nhân quả, có ý thức về sự chung thủy và đưa nó làm nguyên tắc bất di bất dịch trong cuộc sống.

Kẻ thứ 3 thật đáng trách mà cũng thật đáng thương. Tuy nhiên, không ai nói trước được mình chắc chắn không trở thành người thứ 3, mà chỉ có thể cố gắng kiểm soát bản thân tốt nhất có thể. Còn nếu đã lỡ chen chân vào cuộc sống của người khác thì hãy dũng cảm bước đi, buông bỏ cũng chính là cách bản thân tự tạo hạnh phúc cho mình. Đối với những người ngoài cuộc, nếu không thể tha thứ và bao dung cho lỗi lầm của kẻ khác thì hãy tự chữa lành cho bản thân, nhìn nhận lại và ôm ấp những tổn thương, định kiến mà mình phải trải qua. Khi bản thân đã được chữa lành thì nhìn đâu ta cũng thấy tình yêu thương hiển hiện!


Hãy là người bình luận đầu tiên