Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Ngày mai rồi sẽ tốt đẹp hơn hôm qua

 Dạo gần đây dưới áp lực lớn của công việc, tôi thường hay tự nhốt mình trong phòng, chẳng buồn nói chuyện. Cũng chính trong khoảng thời gian đó, tôi tự nhiên hiểu ra một đạo lý.

Ngày mai rồi sẽ tốt hơn hôm qua

Đối diện với những khó khăn bất ngờ ập tới, oán trách cũng chẳng được gì. Điều mà bạn có thể làm chính là vui vẻ tiếp nhận hoàn cảnh rồi sau đó nỗ lực hết mình. Dù cho khổ tâm ngập tràn, dù cho bạn thật sự cảm thấy tủi thân, ấm ức thì bạn cũng không thể nản lòng. Bạn bắt buộc phải cắn chặt răng, tiếp tục tiến về phía trước.

Tôi thường hay nghĩ về một vấn đề, vì sao chúng ta phải nỗ lực để hiện thực hóa giấc mơ của chính mình, để có thể trong cái thế giới bất công này có được cuộc sống tốt hơn một chút? Hay vì để chứng minh với một người đã từng rời xa rằng ‘Tôi có thể làm được’.

Nói thì dễ nhưng ít ai biết rằng đằng sau đó đòi hỏi phải bỏ ra biết bao nhiêu là nỗ lực. Bạn cố gắng làm việc kiếm tiền, có lẽ là vì để khiến bản thân khi đứng trước món đồ mình yêu thích không cần lại phải do dự nữa. Cũng có lẽ là vì để có thể khiến cho những người bạn yêu thương có được điều kiện sống tốt hơn. Quan trọng hơn là trong suốt quá trình này bạn gặt hái được tính độc lập, bạn có được năng lực tự mình vượt qua cuộc sống này. Đó là điều mà bất cứ ai cũng không thể lấy đi được.

Tôi nghĩ chúng ta đều giống nhau. Vào lúc bị cái thế giới này chối bỏ, đều sẽ trốn trong một góc nhỏ mà không ai phát hiện, khóc một trận rồi sau đó lại đứng lên. Vào lúc trời còn chưa sáng, dụi dụi đôi mắt nhắm nghiền của mình vơ lấy miếng bánh mỳ còn chưa kịp hâm nóng, chen chúc trong chiếc xe buýt chật chội tự cổ vũ mình mà nói. ‘Hôm nay lại là một ngày mới bắt đầu, nhất thiết không được từ bỏ.’

Không đươc từ bỏ

Thật ra những ngày tháng mà bạn những tưởng là mình đang chiến đấu, thực tế là có rất nhiều rất nhiều người đang đồng hành cùng bạn. Bạn phải tin rằng tất cả những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra, chúng sẽ nhằm vào lúc thích hợp nhất mà đền đáp cho bạn, chỉ là sớm muộn mà thôi.

Tôi không muốn cuộc đời của mình mới hai mươi mấy tuổi đã đến đích, để mấy chục năm sau này, chỉ đều nhắc lại về cuộc sống của ngày hôm nay. Tôi càng không muốn cư xử một cách tiêu cực với mọi biến cố xảy ra, trách nước ngược dòng, trách phận ngược số. Bởi vì tôi biết để ứng phó với những khó khăn trong cuộc sống này, tôi chỉ có duy nhất một lựa chọn. Đó chính là nỗ lực.

Bạn hay tôi đều sẽ không quên mất hình ảnh bản thân cố gắng phấn đấu vì một giấc mộng nhỏ nhoi không được xem trọng. Những ánh đèn không tắt bên khung cửa sổ, những khi buồn đến ngủ gục trên xe buýt, còn có vô số lần suy nghĩ bỏ cuộc bên trong bạn. Nhưng cuối cùng bạn cũng đều đã gắng gượng vượt qua được rồi.

Tôi không thể nói những nỗ lực của bạn nhất định sẽ đổi lại một cái gì đó nhưng tôi biết rằng bạn nhất định sẽ dũng cảm hơn cũng sẽ càng không biết sợ hãi. Bạn nhất định rồi sẽ cảm ơn một bản thân chăm chỉ nỗ lực sống ngày trước. Tôi muốn cho người nhà của mình một cuộc sống vững chắc, tôi muốn người yêu của mình vì mình mà tự hào. Cuộc đời là quá trình tự làm hài lòng chính mình. Tôi không muốn đến cuối cùng vẫn sống một cuộc sống tầm thường mà vẫn còn tự an ủi rằng sự bình thường đó là đáng quý.

Thật ra, tương lai sẽ tốt đẹp hơn hay không thì tôi thật sự không biết. Sự nỗ lực của mình có thể đổi về bao nhiêu phần thu hoạch, tôi cũng không biết được. Có lẽ hôm nay sẽ không thực hiện được ước mơ, ngày mai cũng sẽ không. Nhưng được cái là tôi vẫn luôn nhiệt tình với cuộc sống này, tôi biết mình vẫn luôn nỗ lực, tôi biết tương lai nhất định sẽ có nhiều điều có thể hơn. Chúng ta của ngày hôm qua dần trôi xa, càng trốn chạy càng trở nên nhỏ bé.

Những ngã rẽ cuộc đời luôn luôn đều bắt đầu từ đoạn đường khó khăn nhất.

Sau khi trưởng thành tôi chỉ có thể chạy thật nhanh.Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng chạy mệt rồi thì dừng lại nghỉ ngơi. Áp lực lớn quá thì cứ khóc một trận, giải tỏa ưu tư. Gần đây vất vả quá thì cứ tự khao mình một bữa rồi sau đó đứng lên tiếp tục băng băng chạy về phía trước. Có lẽ bạn sẽ còn phải bỏ ra nhiều hơn, có lẽ bạn sẽ vẫn chưa được thấu hiểu và thừa nhận, có lẽ bạn sẽ còn phải trải qua nhiều khó khăn và khốn khổ hơn nữa nhưng xin bạn hãy đừng từ bỏ. Những ngã rẽ cuộc đời luôn luôn đều bắt đầu từ đoạn đường khó khăn nhất.

Cuộc sống sau này của bạn sẽ ra sao, quyền lựa chọn nằm trong tay bạn. Thật sự hy vọng rằng sau khi vượt qua những chuỗi ngày đen tối chờ đợi dài dằng dặc, chúng ta vẫn luôn hiểu rõ như cũ cũng như không quên mất đi tâm niệm ban đầu. Hy vọng rằng chúng ta sau khi bước qua hết những ngày tháng chơi vơi, vất vả cuối cùng đủ để có thể nhận được niềm hạnh phúc và sự sung sướng nên có. Chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau cố gắng rồi sẽ ngày càng tốt đẹp hơn thôi mà. Có phải không?  


Hãy là người bình luận đầu tiên