Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

MUỐN TIẾT KIỆM TIỀN THÌ HÃY THỬ BỎ QUA NHỮNG MÓN MỸ PHẨM NÀY

Bất kì sản phẩm làm đẹp nào cũng đều được tạo ra với mục đích riêng nên bạn không thể đánh giá món nào là hữu dụng, món nào là vô ích. Nhưng nếu đem ra so sánh về mức độ thiết yếu thì chắc chắn sẽ có thứ tự ưu tiên khác nhau tuỳ mỗi người dùng. Và không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để chi tiêu quá nhiều cho mỹ phẩm. Vì vậy, để tiết kiệm hơn trong thời buổi kinh tế khó khăn thì mình đã lập ra một danh sách những món không thể thiếu đối với mình và cả những sản phẩm mà mình cảm thấy nên lược bớt. Nếu bạn cũng muốn cắt giảm chi tiêu nhưng đang phân vân không biết nên bỏ qua những sản phẩm làm đẹp nào thì hãy tham khảo những gợi ý của mình nhé!

1. Kem dưỡng mắt

Theo mình được biết thì thực chất kem dưỡng dành cho mắt có chức năng không khác gì kem dưỡng thông thường dành cho da mặt. Những bài marketing thường phóng đại lợi ích mà chúng mang lại chỉ nhằm mục đích kích cầu. Mình không biết những người dùng khác có trải nghiệm như thế nào nhưng đối với mình thì nó hoàn toàn không mang lại kết quả gì dù cho mình rất chăm sử dụng. Vì vậy, kem mắt sẽ là món đồ đầu tiên mình loại khỏi danh sách skincare.

Image

2. Mặt nạ giấy

Đắp mặt nạ giấy được biết đến như một phương pháp làm đẹp da cấp tốc và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đều đặn skincare đủ các bước mỗi ngày thì mặt nạ giấy cũng không thực sự cần thiết để phải bỏ tiền đầu tư. Hơn nữa, nếu thay mặt nạ giấy bằng các lọ tinh chất dưỡng da thì bạn vừa tiết kiệm được cho bản thân vừa bảo vệ cho môi trường vì không phải vứt ra quá nhiều rác thải nhựa.

Image

3. Tẩy tế bào chết cho môi

Thật ra tẩy tế bào chết cho môi cũng là một bước làm đẹp quan trọng nhưng bạn không nhất thiết phải đầu tư những sản phẩm đắt tiền, thay vào đó chúng ta có thể tận dụng được rất nhiều nguyên liệu tự nhiên trong chính căn bếp của mình. Chẳng hạn như vỏ chanh sau khi vắt nước, bã cà phê, đường nâu,  cám gạo... đều vô cùng hiệu quả và an toàn trong việc làm sạch da chết ở môi. Như vậy, chúng ta vừa tận dụng được những thứ bỏ đi vừa tiết kiệm được một khoảng đáng kể.

Image

4. Xịt khoáng

Xịt khoáng cũng là một loại mỹ phẩm dùng để cấp ẩm cho da tức thì. Tuy nhiên, mình vẫn chưa thấy được tính thiết yếu của chúng bởi nếu bạn đã dưỡng ẩm kĩ thì cũng không cần phải dùng đến. Hoặc giống như cá nhân mình, chỉ làm việc trong văn phòng mà không phải hoạt động ngoài trời quá nhiều thì cảm giác vác theo một chai xịt khoáng có vẻ hơi thừa.  

Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề lựa chọn mỹ phẩm thật sự cần thiết. Nhưng mình vẫn phải nhắc lại nó còn phụ thuộc vào nhu cầu làm đẹp của từng người, do đó bạn chỉ nên tham khảo và cân nhắc để lên danh sách phụ hợp nhất cho bản thân. 

Hãy là người bình luận đầu tiên