Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

LUẬT HẤP DẪN VŨ TRỤ CÓ THẬT SỰ TỒN TẠI?

Suốt khoảng thời gian gần đây cộng đồng mạng đang rộ lên khái niệm về “Luật hấp dẫn vũ trụ” và có vẻ nó đã trở thành tín ngưỡng của hầu hết các bạn gen Z. Sau khi được tiếp nhận quá nhiều những nguồn thông tin chưa rõ thực hư như vậy thì tôi đã quyết định tìm hiểu về chúng. Và tôi biết được rằng luật hấp dẫn vốn là thứ có cơ sở, có căn cứ. Nhưng cách mà chúng vận hành có đúng như những gì mọi người thường nói hay chỉ là phóng đại để thoả niềm khao khát của con người.

  • Luật hấp dẫn vũ trụ là gì?

Một khi bạn đã quyết định điều gì, cả vũ trụ sẽ giúp bạn thực hiện hoá điều đó

Ralph Waldo Emerson

Đây là 1 trong những quy luật vũ trụ khá phổ biến và được biết đến rộng rãi. Câu nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” là cách hiểu nôm na về quy luật này. Nghĩa là bạn sẽ thu hút về mình những gì mà bạn xứng đáng được nhận. Khi bạn gửi đi những yêu cầu của mình đến vũ trụ thông qua suy nghĩ, hành động, lời nói thì vũ trụ sẽ phản hồi lại bạn đúng những gì bạn mong muốn. Do đó, nếu những gì bạn hướng đến là điều cực thì tất nhiên cuộc sống của bạn cũng tràn ngập điều tích cực, còn ngược lại khi bạn tiêu cực thì vũ trụ sẽ gửi đến bạn thêm nhiều vấn đề tiêu cực nữa. Nghe qua thì luật hấp dẫn vũ trụ có khá nhiều điểm tương đồng với luật nhân quả.

Image

Suy nghĩ luôn có ảnh hưởng đến cơ thể

Albert Einstein
  • Luật hấp dẫn vũ trụ có thật không?

Tôi từng nghe nói rằng “khi bạn tin vào thứ gì thì thứ đó sẽ tồn tại” và luật hấp dẫn cũng giống như vậy. Theo quan điểm của tôi thì điều này hợp lý vì trên thế giới có hàng tỉ điều bí ẩn mà chẳng phải lúc nào khoa học cũng có thể giải thích được và điều đó không đồng nghĩa rằng chúng không hề tồn tại. Điển hình như trước khi Galilei chứng mình được trái đất hình cầu thì nhân loại đã chẳng tin vào điều đó. Hay trước khi anh em nhà Wright thành công tạo ra chiếc máy bay đầu tiên thì ai dám nghĩ rằng ngày nào đó con người lại có thể di chuyển lơ lửng trên không trung. Khi con người thật sự tin và đặt hết tâm huyết vào thứ gì đó thì chúng đều có khả năng trở thành hiện thực.

Image

Dù đã có rất nhiều dẫn chứng cụ thể cho Luật hấp dẫn vũ trụ nhưng vấn đề này vẫn gây ra tranh cãi cũng như ý kiến trái chiều về độ xác thực. Bạn tin hay không là lựa chọn của bạn, tuy nhiên trên thực tế thì ngoài lợi ích là giúp con người suy nghĩ tích cực và tin tưởng vào bản thân hơn thì tôi vẫn chưa thấy nghiên cứu nào chỉ ra tác hại của việc tin vào Luật hấp dẫn. Vậy tại sao chúng ta cần bận tâm đến sự tồn tại của Luật hấp dẫn vũ trụ, trong khi dù nó có thật hay không thì bạn việc bạn sống lạc quan, tích cực vẫn luôn mang lại kết quả tốt nhất. 


Hãy là người bình luận đầu tiên