Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

KHOẢNG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH, MÌNH ĐÃ TỰ HỌC GÌ VÀ HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Xin chào các bạn, bữa nay mình xin được viết bài chia sẻ về bản thân mình nhé!

Hẳn là dịch bệnh đã đi dần vào từng ngõ nghách trong cuộc sống mỗi người, điều ấy gây khó khăn đến mọi mặt và buộc ta phải thích nghi với nó. Khoảng thời gian nghỉ dịch này đã ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống của mình, từ việc dè dặt trong khoản chi tiêu, xoay xở để tìm kiếm việc làm tới việc suy nghĩ phải làm sao để bồi dưỡng kiến thức cho bản thân mà không làm lãng phí nó.

Trả lời cho vế thứ nhất “Mình đã học được gì?” thì mình tóm gọn trong mấy công việc sau: học Tiếng Anh, thiết kế hình ảnh, viết lách, chơi đàn và trau dồi các nguồn thông tin hữu ích.

Vế thứ hai, “Mình học như thế nào?”. Đây là mục đích chính của bài viết nên mình sẽ chia sẻ chi tiết về nó:

1. Học Tiếng Anh

Học tiếng anh

Hẳn là ai cũng biết tầm quan trọng của nó rồi đúng không, mình cũng vậy. Nhận thấy khả năng giao tiếp Tiếng Anh còn kém nên mình phải học và học thôi. Cơ mà dịch dã này, miếng cơm manh áo còn chưa xong thì lấy đâu ra tiền để đi học thêm nhỉ, thế là mình quyết định bắt tay vào việc tự học.

Nguồn học thì đương nhiên mình dựa vào việc kết nối với Internet rồi, phải tận dụng nó chứ. Mình học chủ yếu qua các kênh sau: VOA Learning English, Học Tiếng Anh Langmaster, TED x Talks, Khánh Vy OFFICIAL. Thấy mấy kênh nay hữu ích nên đăng kí rồi tiện bật thông báo tất cả luôn. Chủ yếu thì mình nghe cập nhật tình hình thời sự trên thế giới qua VOA, các bài diễn thuyết của các chuyên gia, diễn giả với TED, học ngữ pháp, các câu giao tiếp thông dụng có Langmaster và người truyền cảm hứng, cho mình động lực học Tiếng Anh là chị Khánh Vy. Mỗi ngày được tiếp thêm năng lượng tích cực từ chị nên thời gian học cũng chăm hơn…chứ không vẫn lười miết. =((Rồi đó, các bạn có thể tham khảo nha!

2. Thiết Kế Hình Ảnh

Thiết kế hình ảnh

Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Canva, Capcut, B612 đã cho mình tiếp cận với các bạn để giờ đây mình có nguồn để chia sẻ bài viết này. Hồi trước, mình là một đứa mù trong khoản này luôn, bảo chỉnh ảnh thì bó tay.com chứ chẳng đùa. Mấy ứng dụng trên đều là app công nghệ nên các tính năng liên quan đều có hết trong đó rồi. Việc của mình chỉ cần qua Youtube tìm hiểu về nó rồi bắt tay vào việc thực hành thôi.

Cơ mà nhìn không thì khó hiểu lắm, phải bắt tay vô thực hiện, chưa biết cũng được, xấu xí cũng được, cứ mày mò là ra hết mà.Thi thoảng, mình design được pic nào tâm đắc thì post Facebook, Instagram khoe các bạn và lấy đó làm niềm vui!

3. Viết Lách

Viết lách

Người bạn tri âm tri kỉ của mình đây rồi. Phải nói rằng, việc viết dẫn dắt tới cảm xúc cực kì. Kho tàng giàu tài nguyên EQ kèm thêm IQ nhất phải kể đến Group Viết Lách Mỗi Ngày. Mình học được cách dẫn dắt, triển khai bố cục, tạo cảm xúc đến từ mọi người trong nhóm; từng cá nhân lại có màu sắc riêng, nên khả năng mình tiếp thu được cũng đa dạng lắm. Bữa nào thấy khó viết thì ghé qua đọc cũng hay, có mất phí đâu, vì dùng Wifi cho cả tháng mà. =))

4. Chơi Đàn

Chơi đàn

Sở thích của mình đấy, cơ mà vẫn chưa đủ trình lắm! Cây đàn của mình là Ukulele, nó nhỏ gọn và dễ chơi hơn Ghitar. Mới đầu biết đến đàn vì đứa bạn mình có, nghĩ bản thân chẳng có năng khiếu gì cả nên phải lợi dụng mượn về tập tành. Thế là, đến bây giờ mình đã sở hữu một cây đàn cho riêng mình rồi. Mình học chủ yếu qua kênh Phương Dung Socola, chị dạy bài bản và chi tiết lắm, từ những bước đầu tiên đến áp dụng qua các bài hát nên mình cũng dễ tiếp thu hơn.

5. Trau Dồi Các Nguồn Thông Tin Hữu Ích

Bởi từ khóa này mà bảng tin Facebook mình cũng sạch sẽ hơn, nó vô mắt mình mỗi ngày nên cũng phải cho khang trang một chút.Đọc các bài viết lách đa dạng qua Group “Viết Lách Mỗi Ngày” nè, có được nguồn kinh nghiệm, chia sẻ đến từ “Gen Z Tích Cực” nữa, thích hóng hớt drama đủ kiểu với “Gen Z Hóng Tin Gì?”.

Nhiều quá, vì thấy đâu sương sương gần chục group trong hệ sinh thái Gen Z đó.Trong hè này, mình cũng biết đến Marketing nữa, đặc biệt là Content Writer, lí do là bao gồm việc viết và design hình ảnh. Lĩnh vực này cũng phong phú vô cùng nên mình vẫn trên chặng đường học hỏi, tìm hiểu. Để có được điều ấy, mình học qua kênh Youtube “Quán Trà Đá”, group “Tâm Sự Con Sen” và nhiều trang đăng tuyển viết bài khác. Thấy có gì đó hay ho lắm chứ, cứ học dần dần thôi!

______Việc tự học của mình chừng như vậy đó.Vậy là bài chia sẻ của mình cũng đến hồi kết rồi.Thời điểm dịch này, xin gửi lời chúc sức khỏe tới các bạn, giữ gìn bình an cho gia đình và bản thân nhé, hãy tìm kiếm thứ gì đó hay hay để học mà tránh lãng phí thời gian đi thôi!  


Hãy là người bình luận đầu tiên