Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Hãy làm hết những điều này để có một cuối năm trọn vẹn

Chào bạn! Nếu bạn đang xem bài blog này thì để mình nhắc cho bạn biết, hôm nay đã là ngày 16/12 rồi đấy, chỉ còn 14 ngày nữa để chúng ta tận hưởng năm 2021 và chào đón năm 2022 thật hân hoan và nhiều điều mới lạ. Nhưng khoan! Trước hết hãy check xem bạn đã làm hết những điều này để kết thúc năm 2021 thật hoàn hảo chưa nhé!

  1. Có giận ai thì làm huề đi

Dù bạn là ai, học sinh, người đi làm, cha mẹ hay con cái, chắc chắc bạn sẽ có mối giận hờn với ai đó, hoặc với việc nào đó. Nào nào! Một năm dài thế, bạn đã giận hờn đủ rồi, tại sao không thu gọn mối tơ lòng này lại. Mình biết rằng việc này rất khó, bạn sẽ nghĩ tại sao người kia lại không chủ động xin lỗi trước chứ? tại sao phải là mình? Mất mặt lắm, thôi thôi! Nhưng 365 ngày qua, bạn đã dành rất nhiều thời gian cho sự giận hờn vu vơ kia rồi, nó làm bạn buồn, nó thiêu đốt tâm can bạn, nó gợi lên những ký ức không mấy tốt đẹp, và dường như nó cũng chẳng làm cuộc sống của bạn trọn vẹn và hạnh phúc hơn phải không nào? Đừng chần chừ, hãy mở rộng trái tim, và sẵn sàng khoan dung với lầm lỡ của người kia và cả của bạn nữa. Có khi người kia cũng đang rất buồn, cũng đã khóc rất nhiều khi mất đi bạn. Đừng để nổi buồn này chi phối cuộc sống của cả 2, hãy là người bắt đầu trước, vì dù sao cũng chẳng mất gì mà.

Image

Hmmm! Có khi cũng hơi mất mặt thật.. nhưng mà thử nghĩ xem, cảm giác đó cũng nhiều lắm 5 giây đầu thôi, và khi bạn trải lòng, mọi cảm xúc tiêu cực ấy cũng tiêu tan ấy mà. Mùa đông này lạnh lắm đó, cùng làm nhau ấm áp ngay đi nào!

  1. Một món quà gửi gắm tình yêu

Mình biết bạn yêu rất nhiều người. Trong đó có gia đình, bạn bè và có cả người yêu của bạn. Nhưng một năm qua, thử nghĩ xem bạn đã bỏ bê họ nhiều thế nào. Cũng phải thôi! Năm qua ai cũng quá vất vả, bạn cũng vậy, vừa kiếm tiền để trả tiền nhà, xăng cộ... công việc thì lúc có lúc không, làm gì còn tâm trí đâu mà nghĩ tới người khác đúng không? Vậy thì hãy dành ra một ngày cuối năm để bù đắp cho họ nhé, chỉ một ngày thôi mà, hãy làm cho những người bên bạn cảm thấy ấm áp, có tiền thì mua quà cáp, còn không có tiền thì hãy dùng sự hiện diện của bạn, đã là quá đủ rồi.

Image

Trổ tài làm mấy món ăn, rồi cùng gia đình quây quần, nhớ bật nhạc Christmas lên nhé, không khí đó thật sự rất tuyệt đó! Thỉnh thoảng những món quà cũng làm nên chuyện, nhưng thỉnh thoảng chính bạn mới có thể lan toả sự ấm áp đến mọi người. Giáng sinh mà, là mùa tình thân, là mùa tình yêu, là mùa của ấm áp.

  1. Thu xếp gọn gàng mọi thứ

Nếu có cuốn sách đang đọc dở, hãy đọc cho xong. Nếu có cái gì nghĩ chưa xong hãy tập trung suy nghĩ cho thấu đáo. Nếu bạn có một chuyện tình yêu không ra gì, đầy nỗi bất an hãy giải quyết nó. Nếu công việc của bạn quá chán nản, không có gì ngoài áp lực hãy nộp đơn xin nghỉ. Nếu có nơi bạn rất muốn đi, hãy đi liền hoặc lên một bản kế hoạch thật hoành tráng cho nó. Nếu nhà cửa bộn bề, tường nhà đã quá dơ, hãy dọn dẹp và sơn sửa mọi thứ, bạn sẽ thấy cuộc sống mới mẻ hẳn đấy. Nếu bạn có quá nhiều quần áo, hãy chia sẻ chúng nếu bạn không cần đến nữa, tủ quần áo đầy những đồ thừa thải thì chẳng tốt tí nào, mà còn tốn thời gian để lựa chọn nữa. Nếu có thứ gì bạn muốn tặng cho bản thân, như một đôi giầy mới hãy đi mua ngay trong tối nay. Nói chung hãy ghi ra list những điều bạn cần dọn dẹp và toàn tâm toàn ý dọn sạch triệt để, cuối năm rồi, đừng để rác chất đầy nhà, đầy đầu như thế.

  1. Party - The end of this year

Yeahhh! Cuối cùng là phần mình thích nhất đấy. Tại sao không ăn mừng nhỉ, vì chúng ta đã quá vất vả rồi mà, vì chúng ta đã quá cố gắng rồi mà, hãy ăn mừng cho tất cả mọi chuyện đã xảy ra cho chúng ta. Dù là chuyện buồn hay vui, không quan trọng, tất cả hãy kết thúc ở cái Party này. Hãy nghĩ ra phong cách party cho năm nay. Có thể nho nhỏ với vài người bạn thân, hoặc với gia đình hay thậm chí với một mình bạn. Một Party với đầy các món ăn thịnh soạn, những bài Christmas dễ thương, đốt chút nến thơm cho không khí thơm mùi Giáng sinh và tất cả mọi người cùng Cheers, để tạm biệt năm cũ đã qua đi. Đừng quên những lời chúc thật ngọt ngào chân thành với những người luôn bên bạn.

Chỉ 4 điều ấy thôi, nhớ làm hết đó nha. Mình chỉ muốn chúc bạn luôn hạnh phúc với điều mình làm. Và chúng ta hãy sẵn sàng tinh thần chào đón năm mới hoành tráng thôi!


Hãy là người bình luận đầu tiên