Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

HẠNH PHÚC KHÔNG ĐẾN TỪ BÊN NGOÀI!

Trong cuộc đời , con người dù làm bất cứ điều gì cũng đều hướng đến mục đích cuối cùng, đó là hạnh phúc. Hạnh phúc là thứ mà người ta theo đuổi và luôn đi tìm nó. Tuy nhiên,  "Hạnh phúc là con đường chứ không phải đích đến". Có một điều là càng tìm thì hạnh phúc càng đi xa, càng muốn nắm giữ thì càng tụt khỏi tầm tay. Hạnh phúc trong mắt mỗi người là khác nhau. Nhưng nhìn chung hạnh phúc chính là cảm giác được thỏa mãn sự đầy đủ về mặt tinh thần mà ai cũng muốn chạm đến. Đối với mình hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt thường ngày như: Có một gia đình êm ấm, sinh ra may mắn đầy đủ tứ chi thân thể, bên cạnh có những người yêu thương và nhắc nhở mình tiến bộ..., đó chắc chắn là niềm hạnh phúc không phải tất cả mọi người đều có được. Có những người mặc dù họ hạnh phúc hơn rất nhiều đối tượng khác nhưng dường như họ chưa nhận ra điều đó, và vô tình chính họ lại thu hút những bất hạnh xảy đến trong đời, rồi họ đổ lỗi cho cuộc đời bất công. Vậy làm sao để thu hút và có được hạnh phúc? Mình xin chia sẻ một số điều bản thân đã tự trải nghiệm và có kết quả.

                                                                       

Quan niệm về hạnh phúc: Hạnh phúc trong mắt mình đơn giản lắm. Lúc nhỏ hạnh phúc của mình là được chia kẹo, được bố mẹ mua quần áo mới, mỗi ngày đến trường được điểm tốt và cô giáo khen, hạnh phúc bé nhỏ của mình còn là tết nhận nhiều lì xì nữa... Lớn lên chút hình như mình có khoảng thời gian đánh mất những hạnh phúc nhỏ nhoi. Cũng vì cái tuổi nổi loạn, muốn thoát khỏi gia đình mà bản thân mỗi ngày đều cảm thấy khó chịu, chán nản, bỏ bê cả việc học. Trong mắt của cô gái nhỏ lúc đó là khát khao chinh phục cả bầu trời, nhưng lại ở trong thế kiềm kẹp, không thể nào vùng vẫy. 

Rồi đến một ngày cô bé được tự do bước ra thế giới bên ngoài. Trở thành sinh viên đại học chính là mơ ước bấy lâu nay, làm cho bố mẹ vui lòng và bản thân được lần đầu trải nghiệm cảm giác sống tự lập như một người lớn thực thụ. Chập chững bước vào đời khi chưa được trang bị kiến thức vững vàng khiến mình không ít lần vấp ngã, nhưng chính nhờ những trải nghiệm đó mới giúp mình có được ngày hôm nay. Đến giờ nhìn lại mình vô cùng biết ơn những bài học đầu đời, nó giúp mình có được kinh nghiệm sống, nâng cao giá trị bản thân. Hiện tại, mình luôn trân trọng, nâng niu từng điều nhỏ nhặt nhất, vì trên đời này không có thứ gì là ngẫu nhiên mà tất cả điều có nguyên nhân.

Cuộc sống hiện tại của mình: Các bạn có thể tin hoặc không nhưng mình không phải một người giàu có hay thành công. Ngoài kia hàng tá người thành công gấp trăm lần mình. Mình là một người bình thường, chỉ là một viên chức nhỏ, mỗi ngày đến cơ quan làm việc rồi lại về nhà. Cuộc sống nhìn có vẻ nhàm chán và không thấy một bứt phá nào cả. Ngoài thời gian làm việc chính thì mình tranh thủ tận hưởng niềm đam mê viết lách, luyện thêm một số kĩ năng như học ngoại ngữ, học xem thần số học, tarot... Bên cạnh đó mình dành nhiều thời gian quan tâm gia đình và tưới tẩm cho tâm hồn. Chính vì vậy nên mình chưa bao giờ cảm thấy chán cuộc sống hiện tại, ngược lại mình luôn trân quý mỗi giây phút trôi qua. 

Mình không thành công, không giàu có, nhìn chung cuộc sống cũng không có gì đặc biệt hơn người khác, nhưng vì sao mình hạnh phúc ? Đơn giản vì mình biết đủ. Người ta thường nói: "Thiểu dục tri túc. Tri túc thường lạc". Mình hiểu được bản thân có gì, cần gì và phải làm gì. Mình sống tối giản và biết đủ. Cuộc sống của mình chú trọng vào bên trong chứ không ở bề ngoài. Nên mình cảm thấy hài lòng với hiện tại và cố gắng duy trì sự an lạc này thật dài lâu. 

                                                         

Mình dành thời gian quay về thiên nhiên nhiều hơn

Bí quyết mình thu hút hạnh phúc: Người ta bảo sống phải có nghệ thuật. Tại sao hoàn cảnh như nhau, công việc và gia đình như nhau nhưng có người hạnh phúc có người bất hạnh? Loại trừ lí do nghiệp quả thì ta nên biết vận mệnh của ta do chính ta quyết định. Sở dĩ mình đạt được sự an lạc như hiện tại, ngoài việc sống biết đủ thì mình có bí quyết để thu hút hạnh phúc đến với bản thân và mình sống bằng sự trân trọng biết ơn đối với món quà cuộc sống. Các bạn có thể vận dụng luật hấp dẫn để thu hút những điều may mắn trong cuộc sống. Mình chắc chắn là không ít các bạn biết và đang sử dụng luật hấp dẫn. Vậy chúng ta dùng như thế nào để thu được kết quả như ý? 

Luật hấp dẫn là một trong những quy luật tự nhiên của vũ trụ, mặc dù bạn có biết đến nó hay không thì nó vẫn luôn vận hành. Luật hấp dẫn chính là một phần của luật nhân quả. Vì khi bạn suy nghĩ và hành động là nhân và điều nhận được chính là quả. Một điều kì diệu là mình đã sử dụng thành công luật hấp dẫn ngay từ khi mình chưa biết đến sự tồn tại của nó. Trước đây khi mình mới tốt nghiệp đại học, mình chưa tìm được công việc phù hợp, lúc đó mình làm nhiều nghề khác nhau nhưng vì không muốn bố mẹ ở nhà lo lắng và khó xử nên mình hay nói mình làm gia sư dạy kèm ở thành phố. Hè về quê chơi hàng xóm cũng hỏi sao không đi dạy, mình vẫn hồn nhiên trả lời rằng hè thì được nghỉ ngơi. Trong mình lúc đó luôn có một niềm tin vững chắc về tương lai sẽ đứng trên bục giảng. Mình nằm mơ được khoát trên người tà áo dài thướt tha đứng giảng bài trên lớp. Mình vượt qua một kì thi tuyển dụng đầy cam go, bản thân là dân ngoại tỉnh, không địa vị, không thân thích càng không tiền bạc nhưng thật may mắn vì mình đã vượt qua nó để có một chỗ đứng vững chắc như hôm nay. Sau này biết về luật hấp dẫn mình mới nhận ra chẳng phải chúng ta vẫn luôn áp dụng nó hằng ngày hay sao. Lúc trước, mỗi lần nhắm mắt mình đều nghĩ đến cảnh tượng mặc áo dài đứng trên bục giảng và truyền dạy kiến thức cho học sinh, lòng mình tuôn trào một cảm giác lâng lâng hạnh phúc. Mình đã nổ lực hết mình trong một hoảng thời gian để đạt được mong muốn. Đó là lí do mình có được điều mình mơ ước. Mình còn nhận ra sở dĩ trước đây mình hay bị bệnh, hay chán nản và khó chịu đều là do mình luôn nuôi những cảm xúc tiêu cực bên trong. Khi mình cáu gắt, khó chịu với mọi người thì mình nhận lại là sự tiêu cực gấp đôi, phần từ đối phương mang lại, phần do chính mình tự gây khổ cho bản thân. 

Từ đó mình tìm hiểu sâu hơn về luật hấp dẫn, mình tập trung hướng đến những điều tích cực, hạnh phúc hơn. Nhìn đời bằng ánh mắt dễ chịu và bao dung hơn. Rồi mình vận dụng luật hấp dẫn để thu hút người yêu lí tưởng. Một điều kì diệu là người đi bên cạnh mình lúc này cũng gần như 80% mẫu người mình hướng đến. Mỗi khi đạt được điều gì mình đều thầm biết ơn vũ trụ, biết ơn thế giới xung quanh. Hiện tại mình vẫn đang dùng luật hấp dẫn cho mọi sự việc diễn ra trong cuộc sống của mình. Tất nhiên mình hiểu luật hấp dẫn chính là luật nhân quả thế nên mình luôn sống bằng lòng biết ơn và cố gắng không tạo nhân xấu. Đó chính là con đường đi đến hạnh phúc của mình.

                 

Mình vun đắp cho bản thân như thế nào? 

Ngày trước mình từng có suy nghĩ phải thật xinh đẹp, ăn mặc sang trọng, có trong tay cơ ngơi to lớn, được nhiều người ngưỡng mộ thì mới hạnh phúc. Nhưng mình không hề biết cái gọi là hạnh phúc đó chính là đang chạy theo xu thế của xã hội, nó không hoàn toàn phục vụ cho mục đích hay lí tưởng gì cao cả mà tận sâu bên trong mình khao khát. Tâm mình không bao giờ thỏa mãn với hiện tại, ví như có bộ đồ này chưa kịp mặc đã mua bộ đồ khác; ăn món này chưa xong lại nghĩ đến món khác; lúc nào cũng chạy theo vòng xoáy của xã hội, nó chẳng thật phải mong muốn của mình. Cuộc đời mình may mắn gặp nhiều thiện tri thức, những người giúp mình có cái nhìn đúng đắn hơn về những giá trị cốt lõi, thành công và hạnh phúc. Từ đó mình bắt đầu quay vào bên trong. Mình chú ý chăm chút, tưới tẩm cho khu vườn tâm nhiều hơn. Mỗi ngày sáng và tối mình đều bày tỏ lòng biết ơn. Trong cuộc sống mình cố gắng giữ cân bằng cả thân thể lẫn tâm trí. Mình ăn ít lại và chú trọng vào chất lượng thực phẩm, mình bắt đầu thiền, giữ năng lượng tràn đầy cho mỗi việc mình làm. Mỹ phẩm mình không dùng, thay vào đó chỉ duy trì các bước chăm sóc da cơ bản với những dược liệu đến từ thiên nhiên. Quần áo giày dép mình cũng tối giản bớt, áo quần có thể mặc đến 5 năm nữa cũng không cần thay thế. Mình tối giản về tài chính, chi tiêu ít lại, chỉ mua những thứ cần chứ không sắm thứ mình thích. Mình học cách thiết lập mối quan hệ với tiền.

Sống tối giản khiến cuộc sống mình bình an hơn, hạnh phúc hơn việc chạy theo những xô bồ của xã hội. Mình đọc sách nhiều hơn, học vài kĩ năng cần thiết, tập định tâm trước những sự vui buồn của cuộc đời, không để ngoại cảnh điều khiển cảm xúc bản thân. Mình giữ năng lượng tích cực bằng cách luôn giữ tâm bình thản, nhìn mọi sự việc theo góc nhìn lạc quan, chỉ thấy lỗi mình không thấy lỗi người khác, tìm cách lan tỏa niềm vui đến mọi người. Thậm chí có những thời gian mình không nghe những bài nhạc thất tình, xem những bộ phim tiêu cực vì biết nó làm ảnh hưởng ghê gớm đến tâm trạng, mình rất dễ bị cuốn theo những cảm xúc đó. Mỗi lúc rảnh mình hay xem phim hoạt hình hoặc truyện cổ tích, những bộ phim mang tính lịch sử (Đó là sở thích cá nhân của mình, các bạn không cần phải học theo nếu nó không phù hợp). Đó là cách mình vun bồi, làm cho bản thân ngày một "giàu có" hơn.

                                                                       

Tận hưởng cuộc sống nhiều hơn

Qua nhiều sự va vấp cùng trải nghiệm mình nhận ra hạnh phúc thật sự không đến từ bên ngoài. Con người ta càng đi tìm bên ngoài thì càng không bao giờ cảm thấy thỏa mãn, không thỏa mãn thì không bao giờ có hạnh phúc. Hạnh phúc phải được cảm nhận từ bên trong, đó là sự thanh thản đến từ chính tâm hồn mình. Một cuộc sống vui vẻ, bằng lòng và biết ơn hiện tại nhưng không ngừng phát triển là chìa khóa của hạnh phúc. Mình đã và đang mỗi ngày đi trên con đường hạnh phúc do chính mình tạo ra. Cuộc đời này thật ngắn ngủi và vô thường, chúng ta hãy trân trọng mọi thứ xung quanh, sống trọn mỗi phút giây trôi qua để cảm nhận chân hạnh phúc thật sự và hưởng trọn vị ngọt của cuộc sống!

 


Hãy là người bình luận đầu tiên