Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Hai cái bóng

 Valentine năm nay, một cô gái vẫn chưa hết bàng hoàng vì ai đó đã ra đi trước mặt cô. Đó là My, một cô sinh viên trường luật, vừa đẹp người lại đẹp nết. Người ra đi trước mặt cô chính là Tiến, mối tình đầu của My.

Với My, cái khoảng khắc ngày đầu gặp gỡ như mới ngày hôm qua. Ngày ấy mới tình cờ biết bao. My hãy còn xao xuyến lắm cái cảm xúc của ngày đầu gặp gỡ. My vui vẻ kể lại. Ngày ấy, My đang trên đường đi học về. Như một thoái quen, My lê bước nhẹ nhàng và ngắm nhìn phố xá sắp lên đèn.

Nhưng bất chợt có một ai đó va vào My và cả hai cùng ngã xuống đường. Một toán thanh niên chạy đến túm áo và đánh anh chàng đó. Tình thế cấp bách, cô hét toán lên rằng công an đến. Nhóm thanh niên nọ mới chịu buông tha anh chàng kia và bỏ chạy. Lúc bấy giờ, cô mới nhận ra khuỷu tay và chân mình đau quá. Vết thương của cô đang chảy máu. Cô mãi xuýt xoa vết thương của mình mà quên mất anh chàng kia thế nào. Thế nhưng anh chàng kia đã khiến cô rất bất ngờ. Mặc cho những vết thương do bị ngã, bị đánh nhưng anh ta vẫn kịp chạy đi mua thuốc băng vết thương và mang đến cho cô.

Vô tình quen nhau trong một cuộc đánh nhau

Cả hai dìu nhau vào lề đường và băng vết thương cho nhau. Rồi họ trò chuyện với nhau khá vui vẻ. Hóa ra, anh chàng đó tên Tiến, là một game thủ giỏi nhưng chỉ chơi vì đam mê thôi. Lần đó, Tiến bị đuổi đánh vì đã từ chối thẳng thừng một lời thách thức chơi game độ với nhau vì Tiến biết bọn đó không ưa gì Tiến, đang kiếm chuyện để cho Tiến một bài học.

Sau lần ấy, My và Tiến quen nhau. Một năm trôi qua, rồi hai năm và giờ đã là năm thứ ba họ quen nhau. Họ đã từng hạnh phúc với nhau cho đến hai tháng gần đây. Tiến bắt đầu thay đổi, anh không còn quan tâm đến việc học hành. Tiến không còn quan tâm nhiều đến My như xưa nữa. anh ta thường bặt vô âm tín biến mất không một lí do. My vô cùng lo lắng và buồn bã. Đôi lúc cô cũng hoang mang, cô sợ tình yêu của Tiến dành cho cô đã thay đổi. Cô yêu hắn vô cùng, cô sợ nếu chia tay thì cô sẽ không sống nổi mất.

Cô yêu hắn vô cùng

My đi tìm Tiến nhưng hắn cứ tránh mặt cô. Cô tìm hắn từ tiệm net này đến tiệm net khác. Cả khu phố dường như nhốn nháo lên vì những bước chân của cô. Hai tháng sau, My nhận được thông báo rằng Tiến đã xin tạm nghĩ học và bảo lưu điểm, cô hêt sức bành hoàng, trong phút chốc đã chết lặng người.

Rồi My lao đần vào tìm nguyên nhân vì sao Tiến lại làm vậy. Cô tìm đến lớp, rồi cả phòng trọ của Tiến nữa để hỏi thăm tin tức về hắn. Nhưng không ai biết gì về hắn, hoặc cũng có thể họ đang giấu My điều gì đó.

My ôm nỗi thất vọng và xót xa bước đi trong đêm mưa lạnh giá. Cô cứ thế bước đi trong vô thức. Trong đầu cô chứa đầy những kí ức về Tiến: những lúc cô giận hắn vì mãi chơi game mà không để ý đến cô vào những ngày quan trọng đối với một người con gái đang yêu như ngày lễ tình nhân hay ngày quốc tế phụ nữ và thậm chí là ngày sinh của cô.

Mới đó đã hơn 2 năm, My tự nhủ với lòng, cô sẽ bỏ qua những tật xấu của Tiến, cô không cần Tiến làm gì cho cô hết, My chỉ cần hắn không biến mất khỏi cuộc đời của cô thôi. Và rồi chuyện không may đã xảy đến, một chiếc ô tô lao thẳng vào phía My. My thét lên, ngã nhào bên vệ đường nhưng chỉ bị trầy xước nhẹ. Ai đó đã đẩy cô ngã thế này. Cô nhăn nhó quay lại tìm người xô ngã mình. một cơ thể nằm im bất động dưới gầm chiếc ô tô cách cô vài bước chân.

Là Tiến đây mà

Dáng vóc ấy trông rất thân quen, “là Tiến đây mà!” cô đau đớn nhận ra. Sự thật nghiệt ngã quá! Cô đã ngất đi. Cô không biết rằng Tiến vẫn luôn theo bước cô trên từng chặn đường và chính anh đã kịp thời xô cô khỏi chiếc ô tô đang lao tới. Nhưng, thật không may…Tiến đã ra đi mãi mãi với một kí ức buồn về một gia đình đổ nát. Nhưng trên môi Tiến vẫn nở một nụ cười vừa hạnh phúc song cũng lấy làm chua chát cho một mảnh tình đẹp sớm phải dở dang. Cuộc sống là thế đó.

Đôi khi ta chỉ hướng sự chú ý vào một vấn đề mà ta quan tâm để rồi sau đó bỏ quên đi những gì đang xảy ra quanh ta. Và đến một lúc nào đó ta phải hối tiếc vì những gì ta đã bỏ quên. Yêu thương cũng vậy, đừng vì những nghi ngờ mà giết chết đi tình yêu.  


Hãy là người bình luận đầu tiên