Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

EATCLEAN - "LIỀU THUỐC" GIẢM CÂN AN TOÀN

Nếu bạn đang luồn lách đi tìm con đường giảm cân đúng cách, đừng "ngốk nghếk" mà rẽ lệch sang những "ngõ hẻm cụt" như nhịn ăn, ăn ít, ăn không đủ chất ... để rồi bắt bản thân chịu cực nhen.

Bài viết này chỉ là đôi dòng chia sẻ từ một cô bé mới "dấn thân" vào eatclean gần đây thôi, bên cạnh đó là những dĩa đồ ăn "sạch" mình đã nháy mỗi khi nấu xong để vừa là truyền động lực ăn "sạch" đến mọi người vừa là để thấy lưu lại những kỉ niệm về sự cố gắng của bản thân.

MỘT NGÀY MÌNH ĂN NHỮNG GÌ?

Hơn 1 tháng dịch trở lại đây, mình bắt đầu tập ăn sạch và uống sạch. Để chống chọi lại bệnh dịch chỉ còn cách duy nhất là phải giữ sức khoẻ mới giữ được tinh thần tốt và đủ sức chống chọi. Vì thế mình tìm đến Eatclean, vừa là giúp bản thân giảm cân, vừa là một thực đơn đầy đủ chất giúp mình khoẻ mạnh. 

Thực ra, trước đó mình cũng đã rất nhiều lần tìm hiểu về khái niệm eat clean và có làm theo các hướng dẫn nhưng rồi cũng giảm cân không thành. Về sau, mình biết đến một chị qua Instagram, ăn theo meal plan và tập những bài tập từ chị thì mình đã quen và yêu luôn lối sống này. Đúng là "Có công mài sắt, có ngày nên kim" và mình đã thực sự giảm thành công. Không nhiều nhưng là giảm lành mạnh.

<b>BỮA SÁNG: Pancake chuối yến mạch </b>-  Tui thề, đây là món ngon nhất và là món mình thích nhất khi ăn kiêng luôn. Thêm cả, công thức cực kì dễ nhớ và siêu dễ làm lun í (chỉ gồm trứng, sữa, chuối và yến mạch là được dĩa yến mạch nhăm nhăm rùi). Hỗn hợp đó là của pancake ăn kiêng truyền thống òi, thích Đây là dĩa <b>SALAD đặc sắc nhất mình từng làm ^^ Kiểu gì thì cũng phải đẹp mắt trước đã thì ăn mới ngon được =))) Từ khi dấn thân vào eatclean là ngày nào mình cũng bày vẽ vậy hết trơn á. Nói cái món này chuẩn bị chắc tầm 15 phút thì cũng đúng á, nhưng với tui thì là 1 tiếng ^^ Từ khâu rửa rau, rửa cà chua tới xả bò tới luộc trứng rồi thêm khoản trang trí, chụp choẹt nữa là 1 tiếng mới sau mới ăn á... Nhưng thoi, được quả ảnh ưng cái bụng haha." />ĐÂY LÀ MỘT ĐĨA CƠM TRƯA [CƠM LỨT + TRỨNG VÀ RAU LUỘC], TUI BONUS ^^ Thấy tui dễ thương không? Hihi... Nói chứ, nếu như bạn là con người của sự bận gộn, không có thời gian thì có thể tham khảo nha. Cơm lứt thì mọi người hoàn toàn có thể nấu ngày hôm trước rồi để phần dư vào tủ lạnh, ngày hôm sau ăn nhiêu thì lấy ra hấp là được nè, rồi luộc thêm quả trứng và tầm 100 gram cải thảo hoặc bắp cải gì đó. Tuỳ tủ lạnh nhà mọi người có gì nhó ^^" />BỮA TỐI - <b>[BÚN LỨT CÁ]. </b>Lúc này nhà mình khum có cân nên mình lấy khoảng 2 khoanh cá nhỏ, 100gram bún lứt và một ít rau sống. Mình ăn kiêng nên sẽ hạn chế gia vị nhất có thể. Vì thế, mình luộc cá rồi nêm nếm tí gia vị vô làm nước lèo lun. Quá tiện lợi kkk. Uầy, bạn có thể chế biến thêm một chén nước mém chua ngọt nhỏ để chấm cá thì hết sảy lun nhen.

Đấy, vừa rồi là sương sương THỰC ĐƠN ĂN KIÊNG MỘT NGÀY của mình đó. Thật ra thì các bạn có thể sáng tạo ra bất cứ món gì các bạn muốn, miễn sao là tổng calories một ngày của bạn tương đương với TDEE của bản thân là được nhen. 

Nhiều bạn sợ ăn kiêng, sợ ăn yến mạch nhưng mà ăn riết là ghiền á, giống mình nè. Nhưng nếu các bạn thuộc dạng khó ăn, vẫn có thể ăn cơm trắng chung với gia đình cũng oke lun nhen nhưng đừng quên kết hợp với các bài tập thể dục phù hợp nhé.

VẬY BẮT ĐẦU EATCLEAN NHƯ THẾ NÀO?

Hãy bắt đầu từng bước một. Nếu bạn đang uống 5 lon soda mỗi ngày, đừng thay đổi hoàn toàn sang nước lọc đột ngột vì cơ thể cần thời gian để tiếp thu cũng giống như cách bạn học một ngôn ngữ mới, cũng cần phải có thời gian mới thấm nhuần được đúng hong nè? Cơ thể bạn cần có sự chuyển đổi từ từ. Hãy thử thay một trong những lon soda đó bằng một ly nước lọc trước đã. Eatclean là phong cách sống mới, không phải là cái gì đó nhất thời nên hãy từ từ thay đổi cho đến khi bạn ôm lấy mọi thứ và từ đó eat clean đối với bạn là điều bình thường mỗi ngày luôn. Tin tui đi, vì trước đó tui cũng nghĩ là không trụ nổi đâu vì cái miệng ham ăn của mình nhưng thay vì thay đổi 360 độ thì mình thay đổi nhẹ nhàng từ tốn từ 90 độ rồi từ từ quen luôn trong một tháng đó. 

Hãy cố gắng thay đổi sang những món ăn lành mạnh, sạch sẽ thay cho những món mặn bạn thường quen ăn hàng ngày. Mỗi cơ hội bạn thực hiện đến lối sống eatclean là một thay đổi tích cực và dần dần cơ thể bạn sẽ quen dần với lối sống "ăn sạch" này. Và, mình chắc chắn, bạn sẽ thấy điều đó rất tuyệt vời và đam mê luôn đó.


Hãy là người bình luận đầu tiên