Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Dự án "XĂM TIẾNG VIỆT ĐI" của Tattoonista và sự ghi dấu của ký ức lên da thịt

Tattoonista là tiệm xăm của anh Nguyễn An, một tattoo artist đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.

Image

Xuất thân là hoạ sĩ vẽ minh hoạ, sau đó làm việc trong 1 agency quảng cáo, trong những tháng ngày này An có tiếp xúc với xăm thông qua người bạn của anh, thấy hay hay nên mình cũng về tự nghiên cứu trên YouTube. Sau 1 thời gian bắt bạn bè làm chuột thí nghiệm thì anh quyết định đi theo nghề 1 cách nghiêm túc.

Ban đầu Tattoonista ra đời chỉ với mục đích duy nhất là thoả mãn cho đam mê của bản thân và lúc đó An cũng chỉ muốn hoạt động với tư cách cá nhân. Dần về sau anh may mắn được gặp những người anh em có cùng tầm nhìn và chí hướng, từ đó kết hợp lại với nhau và phát triển Tattoonista cho đến thời điểm hiện tại.

Mong muốn lớn nhất của tụi mình là xây dựng được hình ảnh những 'thanh niên xăm trổ' gần gũi hơn với mọi người, đặt biệt là các cô chú ở thế hệ trước.

An chia sẻ.

DỰ ÁN 'XĂM TIẾNG VIỆT ĐI'

Dự án 'Xăm Tiếng Việt Đi' được An lên ý tường trong thời điểm Sài Gòn thực hiện giãn cách xã hội, trước đó anh cũng đã xăm tương đối nhiều những hình tiếng Việt rồi. Điều thú vị khi xăm bằng tiếng Việt là cảm giác rất gần gũi và kết nối, anh có thể thoải mái trò chuyện với khách hàng về ý nghĩa của câu chữ đó, càng xăm tiếng Việt mình càng bị thu hút thế nên anh quyết định triển khai dự án này luôn.

Image

Tiếng Việt là ngôn ngữ rất đẹp và có chiều sâu, mình muốn nhiều người có thể cảm nhận được điều đó thông qua 1 chất liệu mới là hình xăm.

"Có nhiều bạn chia sẻ với mình là họ ngại việc xăm tiếng Việt lên người vì sợ sến, 1 phần họ ngại người thân đọc được những thông điệp đó. Tuy nhiên mình muốn mọi người suy nghĩ khác đi 1 chút, vì nếu sử dụng câu từ hợp lý thì xăm tiếng Việt là 1 sự lựa chọn hoàn hảo."

Image

Kỷ niệm đáng nhớ của An là khi anh nhận được 1 tin nhắn từ bạn khách muốn book xăm ngay lập tức, bạn khách muốn xăm một hình tưởng nhớ người bố đã mất của mình. (có thể xem hình xăm 'con gai an com chua con' trong album ảnh dưới)

"Thật lòng là mình cũng ko nghĩ gì nhiều cho tới khi bạn đưa cho mình hình muốn xăm. Nhìn nội dung mình hơi lặng người 1 chút, và đồng thời trong lòng cũng cảm thấy vui vì công việc mình đang làm nó thật sự có ý nghĩa đối với 1 ai đó, và tụi mình cũng trở thành bạn cho tới giờ luôn." - An nói thêm.

Image

  "Ba và mình như tri kỷ, nên hay nhắn tin hỏi thăm nhau. Hình xăm này là đợt ba mình mất được 4 tháng, mình vẫn chưa tin ba mất nên lấy điện thoại - như thói quen để nhắn tin cho ba, cái nhận ra: À, ba mình mất rồi!

Lúc đó mình lên instagram gõ tìm kiếm tiệm xăm thì thấy tiệm của anh An (logo ở ảnh) xong rồi inbox book xăm. Ảnh bảo không nhận buổi tối, mình 'ăn vạ'. Bảo em nhớ ba em qua anh xăm liền giúp em nha xong ổng lên hình cho mình luôn, cái hình sao thổ là mình thích, ổng xăm tặng cho thêm. Quý anh duộc An lắm!!!

Ba Thiện toẹt vời, Ái Linh yêu Ba Thiện pho e vờ!!!" 

- Ái Linh (Lea Nguyen), chủ nhân của hình xăm chia sẻ.  

Cùng xem thêm những hình xăm Tiếng Việt nhé!

ImageImageImageImageImage

Hãy là người bình luận đầu tiên