Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Độc thân - hành trình tìm lại chính mình

"Sự tan vỡ là một món quà. Sự tan vỡ là con đường dẫn dắt ta thay đổi"

Eat - Spray - Love
Image

Tất cả chúng ta, sâu thẳm trong lý trí đều biết sự tan vỡ luôn dắt chúng ta đến một miền đất mới, nhưng trái tim luôn sợ hãi điều đó: tan vỡ, thay đổi là những từ chúng ta căm ghét nhất. Có những người đã rất vất vả trong tình yêu, về những cảm xúc đỗ nát và sự lựa chọn nên ở lại hay rời đi?

Image

"Điều duy nhất khó có thể tưởng tượng hơn việc ra đi đó là ở lại, điều duy nhất khó có thể xảy ra hơn việc ở lại đó là ra đi".

Eat - Spray - Love

Có những người chọn việc ở lại thay vì ra đi, bởi họ khó tưởng tượng được một cuộc sống vốn đã được lắp đầy bởi một người khác bỗng nhiên biến mất. Bằng cách nào đó họ vẫn sống được với nhau trong những tranh cãi mâu thuẫn hằng ngày. Bởi vì 2 chữ "độc thân" trở nên quá đáng sợ với những người đã quen với sự hiện diện của một người. Nhưng khi giọt nức tràn ly, trở thành "kẻ độc thân" là một lựa chọn không thể chối từ. Và một lần nữa họ trở thành một người khám phá lại thế giới mình, tìm cách yêu lại chính mình và cuộc sống.

"Cách duy nhất để hàn gắn mọi tổn thương là tin tưởng.”

Eat - Spray - Love

Trở thành một ngược độc thân, bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế, chính là sẵn sàng hàn gắn mọi bất an của bạn về tương lai. Tin tưởng vào sự lựa chọn của chính mình, yêu một cuộc đời mới, yêu lại bản thân mình vì biết đâu bạn đã dành quá nhiều thời gian để yêu người khác mà quên bẳng đi chính mình cũng cần được vỗ về chăm sóc, bạn đã quá lâu rồi, dồn mọi cảm xúc vào một người, bạn quên cách tự cảm nhận hạnh phúc của riêng mình. Giờ đây chính là lúc bạn phải tin tưởng rằng mình có thể yêu lại cái thế giới bạn đã lãng quên.

Image

"Hãy mỉm cười với cả khuôn mặt bừng sáng, mỉm cười trong cả suy nghĩ và nguồn năng lượng tích cực sẽ đến bên bạn và xóa tan những điều tiêu cực".

Eat - Spray - Love

Bài học đầu tiên bạn cần làm, chính là học cách cười với chính mình. Đừng nghĩ chỉ khi thật vui bạn mới có thể cười, hoặc nụ cười phải phụ thuộc vào ai đó khiến bạn cười. Hãy nhắm mắt lại, cảm nhận từng tế bào của mình, hạnh phúc với hơi thở mình, và cười một niềm vui từ tâm hồn, từ trong từng ý niệm, hãy cảm nhận cơ thể và cơ thể sẽ cảm nhận được cuộc sống mới đang chờ trước mắt bạn.

"Chúng ta không nhận ra rằng, ở đâu đó trong tất cả chúng ta đều tồn tại một sự an bình của riêng mình".

Eat - Spray - Love

Chúng ta không thể nhận ra sự bình yên của riêng mình khi bạn chỉ chú tâm vào thế giới của ngừoi khác, một căn nhà to, một người yêu tốt, một sổ tài khoản giàu sụ không đủ sức để khiến bạn bình yên. Mà bình yên thật sự nằm sâu trong nội tâm của bạn, chỉ khi bạn muốn thấy nó, cảm nhận nó bằng chính cơ thể và trái tim của mình. Rất nhiều người đã chọn cách bắt đầu cuộc sống độc thân bằng cách đi du lịch một mình, đó là cách rất hay đấy chứ! Khi một mình, mọi thứ xung quanh đều im bặt, bạn cảm nhận mây trời, biển cả, bạn có thời gian riêng để suy xét những uẩn khuất của mình và rồi đường ra sẽ hiện ngay trước mắt, bạn có thể tin rằng mình có thể đối diện với cuộc sống này một mình, và bình yên thật sự nằm trong tay mình chứ không phải nằm ở tay người nào khác nắm giữ, bạn sẽ tìm thấy mình ở đâu đó, trong một không gian yên lặng nào đó.

"Chúng ta kiếm tìm hạnh phúc ở khắp mọi nơi, nhưng chúng ta như những kẻ hành khất trong truyện kể của Tolstoy đã dành cuộc đời của hắn ngồi trên một chiếc chảo bằng vàng, dưới đáy nồi là toàn bộ thời gian. Kho báu của bạn, sự hoàn hảo của bạn, tất cả đã có sẵn trong bạn rồi. Nhưng để khẳng định được chúng, bạn cần gạt bỏ đi những trấn động tâm lý, từ bỏ những ham muốn của bản ngã và hòa quyện vào sự im lặng của trái tim".

Eat - Spray - Love

Hạnh phúc là thứ ai cũng đi tìm - nhưng bạn không biết rằng hạnh phúc luôn ở trong bạn, chỉ do bạn đã để những khó khăn, thương tổn của mình che lấp nó mà thôi. Đừng tìm, hay chạy trốn bất kỳ điều gì, hãy dành cho mình sự kiên nhẫn, khám phá những góc cạnh khác của cuộc sống, để rồi bạn tự nguyện buông bỏ những nỗi đau trong quá khứ, tha thứ những lỗi lầm của bản thân và người khác, và hạnh phúc sẽ hiện ra, ngay ở tim bạn.

"Sau tất cả, bạn là chính những gì bạn nghĩ. Cảm xúc của bạn là nô lệ của những suy nghĩ, còn bạn là nô lệ của cảm xúc"

Eat - Spray - Love

Cuộc sống độc thân sẽ rất khó khăn ở thời kỳ đầu, bởi vì suy nghĩ của bạn đã quen phụ thuộc vào cuộc sống của ngừoi khác, nó chỉ cần thêm thời gian để thích nghi mà thôi, hãy kiên nhẫn, và thay vì căm ghét nó hãy dẫn dắt suy nghĩ của bạn đến hướng khác của cuộc sống, hãy thuyết phục nó rằng "Độc thân là một chuyện vui mà", và khi suy nghĩ thay đổi, cảm xúc của bạn sẽ không dắt mũi bạn nữa.

Hãy can đảm, can đảm để cho mình sự tự do thật sự, một hạnh phúc độc lập không hề phụ thuộc vào bất kỳ điều gì.

Trích: Eat, Spray, Love


Hãy là người bình luận đầu tiên