Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

ĐIỀU GÌ KHIẾN CHÚNG TA THẤT BẠI TRONG TÌNH YÊU?

Chuyện tình cảm là vấn đề khó giải quyết nhất trong các loại vấn đề. Bởi cảm xúc của con người là thứ chẳng thể giải thích được và những thứ liên quan đến cảm xúc thì hiển nhiên là không có đáp án chính xác nhất. Tuy tôi không biết cách làm sao để có được một tình yêu tuyệt đẹp như truyện cổ tích nhưng với một số trải nghiệm của bản thân cũng như sau khi nghe 7749 chuyên gia tâm lý tình yêu tư vấn thì tôi biết được những nguyên nhân phổ biến khiến cho chúng ta thất bại trong tình yêu. Tôi không dám chắc rằng nếu tránh hết những điều này thì bạn và người yêu sẽ bên nhau mãi mãi nhưng ít nhất nó vẫn có thể giúp bạn cải thiện mối quan hệ hiện tại hoặc trong tương lai. Ông bà ta vẫn thường nói "có kiêng thì có lành" mà nhỉ!

Image
  • Quá phụ thuộc

Dù bạn là phụ nữ hay đàn ông thì việc trở thành một người độc lập, tự chủ mọi vấn đề trong cuộc sống đều rất cần thiết. Bởi chúng sẽ tạo nên sức hấp dẫn cho bạn, khiến mọi người muốn kết thân với bạn hơn. Vì ai mà chẳng muốn ở cạnh một người cho mình cảm giác an toàn phải không nào?

Ngược lại, nếu bạn là người sống phụ thuộc, đặc biệt là phụ thuộc vào người yêu thì sớm muộn gì họ cũng sẽ cảm thấy chán bạn. Phụ thuộc về cảm xúc, tài chính hay bất cứ thứ gì thì cũng không nên. Nó không chỉ khiến bạn kém thu hút mà còn làm cho giá trị của bạn bị hạ xuống và trông bạn thật yếu đuối. Hãy nhớ cuộc sống còn rất nhiều thứ khác để quan tâm, đừng mãi lẽo đẽo quanh người yêu bạn để rồi một ngày bạn nhận ra mình thật thảm hại. 

  • Không có nguyên tắc

Một người quá nguyên tắc, khắt khe thì không ai muốn lại gần nhưng ngược lại quá dễ dãi, không có nguyên tắc thì khiến cho người khác không xem trọng bạn. Cũng giống như thứ gì quá dễ dàng có được mà không cần sự nỗ lực thì thường có giá trị thấp. Và lý do gây ra sự tan vỡ của hầu hết những mối quan hệ chính là bởi cả 2 người không dành sự tôn trọng cho nhau. Trong tình yêu, bạn nên đưa ra quan điểm của bản thân và làm rõ nó ngay từ đầu để đối phương có thể hiểu bạn muốn gì, cần gì. Những nguyên tắc sẽ giống như rào cản ngăn 2 người gây ra lỗi lầm và tránh mâu thuẫn vì không hiểu nhau.  

Image
  • Luôn đòi hỏi

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho những người yêu nhau mệt mỏi và mau chán nản. Hãy nhớ rằng những gì người yêu làm cho bạn là vì họ muốn như vậy, vì cảm xúc tự nhiên. Chẳng ai cảm thấy thoải mái khi bị bắt buộc hoặc phải gượng ép làm điều gì đó. Hơn nữa, thường thì những người hay đòi hỏi rất ít khi đạt được thứ mình mong muốn và thậm chí là có đạt được thì họ cũng sẽ không biết cách hài lòng. Bản thân tôi cũng từng mắc phải sai lầm này và khiến những người yêu thương mình cảm thấy khó chịu. Vì vậy, tôi đã rút ra được bài học là sự đòi hỏi quá mức sẽ biến chúng ta thành những con người ích kỉ và thất bại trong tình yêu. 

Image
  • Không biết cho đi

Người ta thường nói “cho đi là còn mãi” quả thật không sai. Chúng ta sẽ không thấy được cái lợi trước mắt của việc cho đi nhưng bạn hãy tin rằng nó luôn mang lại kết quả tốt hơn so với việc chỉ biết nhận lại. Nhất là trong tình yêu, việc cho đi không tính toán chính là thứ cốt lõi tạo nên cảm xúc yêu. Nếu chỉ muốn nhận mà không muốn cho thì bạn không những thất bại trong tình yêu mà còn làm mất đi giá trị của rất rất nhiều mối quan hệ khác trong cuộc sống. Nhiều người nhầm tưởng rằng "cho đi" có ý nghĩa về vật chất mà thật ra chỉ cần mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu như là sự hi sinh, thấu hiểu, bao dung, tình thương, sự quan tâm... mới chính là sự "cho đi" lớn lao nhất. 


Hãy là người bình luận đầu tiên