Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Đàn ông chỉ thay đổi khi họ thật sự yêu

Tôi từng đã có một thằng bạn. Nó đẹp trai tới mức trở thành play boy từ rất sớm. Bạn có thể tưởng tượng mấy anh cool ngầu thường chạy motor, áo thun trắng, quần jean kèm đôi boot ngầu lòi. Nó để tóc dài như mấy anh rocker. Tôi thường đặc biệt không thích mấy cha để tóc dài, nhưng vì nó có gương mặt điển trai nên tôi cũng không phàn nàn gì. Do có nhan sắc, nên nó cũng trở thành tay chơi gái thứ thiệt. Nó dễ dàng tán tỉnh hết em này tới em khác, và người nó quen bền lắm cũng 1 năm thôi, vì nó dễ dàng động lòng trắc ẩn với mấy cô em mang gương mặt xinh xắn, body so hot ở mấy quán bar nó hay lui tới. Nó lại là bartender, nên đêm nào nó cũng bội thu với các em chân dài. Có lần nó đang ở quán bar với nhỏ bạn gái mới, thì tự nhiên cô bạn gái cũ từ đầu hiện ra, cho nó ăn cú vã vào mặt rõ đau, rồi bonus thêm cốc nước vào mặt. Rồi đi một nước. Vậy mà nó cũng chẳng chịu "quay đầu là bờ", mà vẫn ung dung ngồi uống nốt ly rượu với cô bạn gái mới sắm cuả nó.

Image

Trả giá

Nghe vậy, chắc bạn cũng tưởng tượng ra, nó là thằng cha bad boy đểu cán. Nhưng thật ra nó rất hiền, hay mềm lòng, nói chung là tử tế nội tâm. Tội của nó là đẹp trai, miệng mồm nói chuyện dễ thương, hài hước nên được mấy em theo. Ai tới thì nó chiều. Nhưng mà ông trời đã cho nó sự trừng phạt thích đáng. Nó gặp một em ở Phú Quốc, nơi nó đang làm việc, 2 người làm chung một dự án. Em này không phải dạng nó hay gặp; không make up loè loẹt, tóc dài, ẻo lã uốn éo như các bạn khác. Ẻm tên Ni. Đó là cô gái ngầu nhất mà tôi từng thấy, với hoocmon nam tính trong người cực cao, toát ra từ giọng nói tới thần thái. Ni tóc ngắn cũn, luôn mặc áo sơ mi tháo tận 3 cút áo, ngực hờ hững sau bộ bra đen, nhưng luôn mang boot cao và mặc quần jean. Bao quát thì gương mặt không đẹp như hoa hậu, nhưng rất mạnh mẽ. Ni hay đập bàn đạp ghế mỗi khi bàn công việc, la ó như chị đại và không ai dám hó hé kể cả thằng bạn cool boy của tôi. Ông trời thật biết cách trừng phạt khi thằng bạn tôi phải lòng Ni. Lần đầu tiên trong đời tôi thấy nó như một con hổ hoá thành con mèo kitty tội nghiệp.

Từ đó tôi mới nhận ra thằng bạn tôi nó nhu mì hơn tôi nghĩ, nó tự ti khi gặp được một người trên cơ nó. Nó luôn nghĩ nó chỉ là thằng bartender, không có cửa để yêu Ni - một kiến trúc sư có tiếng. Đúng là đàn ông khi yêu thật lòng, thì tâm trạng lung tung thật khó đoán. Sau 1 năm làm việc chung thì Ni với nó quen nhau. Và bạn biết rồi đó, nó hay bị Ni chửi, bị quát, có khi bị đập nữa, nhưng nó vẫn yêu Ni hết lòng. Dù suốt ngày cải lộn vì quan điểm không giống nhau, và thỉnh thoảng cốt đàn ông không muốn thua bạn gái, mà vài lần chia tay. Chia rồi lại hàn gắn.

Đàn ông chỉ thay đổi khi họ thật sự yêu

Tôi công nhận chuyện đó. Bởi vì tôi đã từng biết thằng bạn tôi thích ngủ với gái ra sao, thích tán tỉnh gái ra sao, thích thay bồ như thay áo ra sao, thích chăm sóc nhan sắc ra sao. Nhưng khi gặp Ni nó như thay da đổi thịt vậy đó. Nó chỉ biết có Ni à. Ni nói nó để râu đi, nhìn cho nó xấu bớt, khỏi con nào theo, không cho nó nhuộm tóc nữa (tại máu thằng bạn tôi rất xấu, nên bị bạc đầu sớm, nó phải nhuộm đen mỗi tháng), vậy mà nó cũng nghe lời theo. Lần gần đây nhất tôi gặp nó, nó tàn như ông già, đen thui, tóc màu muối tiêu, râu ria bờm xòm. Tôi mới hiểu nó yêu Ni cỡ nào.

Happy ending của bad boy và cô gái ngầu

Image

Tụi nó mới cưới nhau rồi. Thật là một mối tình đẹp. Đàn ông sẽ quyết định chấm dứt cuộc đời play boy của mình khi gặp đúng người, đúng thời điểm. Khi 2 tụi nó mới quen nhau, ai cũng cấm cản, vì ai cũng thừa biết thằng bạn tôi là bad boy, nhưng nó đã chứng minh được tình yêu của nó với mọi người rồi. Quen nhau 5 năm, và đi đến kết hôn. Khi thấy tụi nó, tôi mới tin rằng, phụ nữ chỉ thật sự hạnh phúc khi gặp được người yêu mình. Chỉ cần yêu đúng người, cả thế giới sẽ ganh tị với bạn. Và người đàn ông chỉ chịu trưởng thành khi gặp được người mình cần bảo vệ suốt cuộc đời này. Mong rằng cái happy ending này sẽ đến với tất cả những ai đang yêu nhau.


Hãy là người bình luận đầu tiên