Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Cuồng yêu

Bạn có quen một người nào đó - rất mê yêu, say đắm trong tình yêu, và khi không còn tình yêu, họ không còn thấy giá trị cuộc sống nữa. Tui thì có một con bạn thân y chang như vậy. Đến bây giờ tui vẫn chưa tìm ra được phương thuốc chữa bệnh mê yêu đương của nó.

Image

Nó yêu sớm lắm, từ lúc người ta chỉ biết học hành, thì nó đã cặp bồ một anh rồi. Nó lớp 9, còn bồ nó 25 tuổi. Vì bồ nó 25 tuổi, đang start up một công ty, cách nói chuyện già dặn, cho nên nó luôn coi ỗng là quân sư cho mọi việc của nó. Nào là cách ăn mặc, cách nói năng, cả trường đại học nó muốn vào, đều là do nghe lời ông ấy, vì ỗng thông minh, lại phân tích mọi thứ rất tài tình, cho nên nó luôn chắc mẩm mọi quyết định của ỗng cho cuộc đời nó đều là perfect tuyệt đối. Nhưng rồi một ngày nó, nó được một người bạn kể cho nó nghe, về chuyện ông ấy đã giấu nó đi cặp bồ với người khác, bằng tuổi ỗng, nhà giàu, xinh đẹp. Nó bần thần cả mấy tháng trời, kiểu như cả thế giới của nó đều là ỗng, nhưng với ỗng nó chỉ là một sự lựa chọn. Và đương nhiên, ỗng lựa chọn người kia, kết hôn sau khi chia tay với con bạn tui 6 tháng.

Vài tháng sau nó lại đâm đầu yêu một anh ở Phú Quốc lận, nó thì dân Saigon. Bây giờ nó đã đủ tuổi trưởng thành, đi làm rồi, nên cũng dư dả tiền. Nó dùng hết tiền dư dả đó để bay ra Phú Quốc mỗi tháng, chỉ để gặp người yêu. Nó yêu say đắm cả năm trời, giống như tìm được cho mình hình mẫu lý tưởng: trẻ - đẹp trai - nói chuyện hợp cạ. Nó yêu 1 năm, tiền tiết kiệm cũng hết, vì vừa tốn tiền bay ra đó, vừa tốn tiền cho người yêu nó mượn mỗi lần túng thiếu, và đương nhiên chưa bao giờ thấy tiền nợ hồi âm. Cái gì ban đầu càng nóng, thì sau đó càng nguội lạnh. 2 đứa chia tay, 1 tuần sau anh trai đó quen ngay nhỏ nào ngoài đảo, chắc quen gần thì tiện hơn.

Tình trường của con bạn tui nó dài như dãy Trường Sơn vậy đó. Yêu sớm mà, đau lòng sớm, nên trong ánh mắt nó lúc nào cũng đượm nỗi buồn. Mỗi lần nó yêu thì cả thế giới muôn hoa đua nở, gặp là nó sẽ dành 8/10 thời gian để khoe về người yêu. Chia tay, nó cũng sẽ dành 9/10 thời gian để than thở trách móc người yêu với tui. Nói chung cuộc đời nó cứ xoay quanh các anh, các anh đi rồi là nó lúc nào cũng buồn buồn, mở miệng là than chán, cuộc đời vô vị.

Image

Rất nhiều cô gái luôn lấy chuyện tình yêu là niềm vui của mình, có người xem đó là toàn bộ thế giới của họ. Nhưng nhìn chung những cô gái này đều không có cuộc sống toàn mãn. Vì dựa dẫm cảm xúc vào người khác, mà người khác lại lúc đến lúc đi, lúc gieo niềm vui, lúc gieo đau khổ. Họ không thể trưởng thành, bởi vì họ không thể tự sống cuộc đời mình - mà luôn thèm khát cảm xúc. Tình yêu không phải là thứ cuộc đời bạn theo đuổi. Trên đời này còn nhiều giá trị bền vững và ý nghĩa hơn nhiều. Tình yêu như một chiếc game, bạn chấp nhận chơi thì bạn phải chấp nhận luôn mọi đắng cay. Đã là game thì sẽ có bắt đầu và kết thúc. Nếu bạn cứ buồn mãi một việc quá hiển nhiên, hẳn nhiên bạn dành cả đời mình để mong cầu những chuyện hư ảo. Không ai yêu bạn cả đời, cũng không có một tình yêu nào là chắc chắn cả. Điều duy nhất bạn có thể làm, chính là : Dám yêu - dám đau khổ - dám bỏ xuống - dám bước đi. Thực tế là đến khi nào bạn tự chủ được cảm xúc và cuộc đời mình, bạn mới có khả năng hạnh phúc.


Hãy là người bình luận đầu tiên