Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Bye 2021 ngố tàu

Hôm nay là 31/12/2021, hôm nay là ngày cuối năm, hôm nay là ngày để nhìn lại một quãng đường 365 ngày dài thòng của chúng ta đó!

Giãn cách và sự chao đảo

Image

Sau này nếu có con cháu, mình sẽ kể cho tụi nó nghe: tao đã từng được nghĩ Tết tận 3 tháng, chắc tụi nó sẽ hét lên mà ganh tị. Nhưng rồi mình sẽ kể tụi nó nghe về chuỗi ngày đằng đẵng đợi được đi học lại, được gặp bạn bè, được gặp... thầy cô (cái này mình không chắc haha). Thật ra nghỉ ngơi cũng tốt, nhưng nghỉ lâu quá chắc sẽ chán mà chết mất, dù vì sao con người sống vẫn không thể thiếu những chầu cafe sáng cười nói thả ga, mấy chầu ăn cá viên chiên, sủi cảo trước cổng trường. Ấy thế mà 2021 tụi mình đã có một kỳ nghỉ thật dài, thật im lặng, có khi muốn rơi vào trầm kẽm luôn. 2021 dạy tụi mình giá trị của những cuộc hẹn nó lớn ra sao đó!

Chưa hết nha, kinh tế nước nhà cũng chao đảo, vì không thể xuất nhập khẩu, không thể trao đổi hàng hoá, công ty thua lỗ, người người dẹp tiệm, mọi thứ đều dẫn dắt Ba Mẹ, Chị, Dì thất nghiệp. Lên mạng là người người than thở, khổ không thể nói, vì nào nhà nào điện nào nước nôi, mọi thứ đều được chi bằng tiền mà, cho nên ai cũng lao đảo chật vật hết. Nhưng nhờ vậy mới thấy trân trọng biết bao những ngày được bận rộn, được đi làm vất vả, được nhận lương đủ mỗi tháng, để sau này dù làm việc mệt nhọc tới đâu, sếp khó ở thế nào, thì mình vẫn có thể cừoi tươi mà cho qua hết. Mà nhân dịp khó khăn, mới thấy tình làng nghĩa xóm, những buổi cho gạo, cho rau, cho thịt, những chú bộ đội hì hục phát lương thực mỗi ngày, chính phủ cũng trợ cấp bao là tiền thất nghiệp. Mới thấy là, mình vẫn may mắn khi được sống trong đất nước nghĩa tình gì đâu.

Những bộ phim nuôi dưỡng tâm hồn

Vì dịch, vì gĩan cách, vì ở nhà xém trầm cảm, nên các hãng phim thi nhau cho ra mấy bộ phim nó hay gì đâu. Không kịch tính hay drama, chỉ là những bộ phim siêu cute, siêu nhẹ nhàng, dạy mình cách hoà điệu vào cuộc sống.

Hometown Cha Cha Cha

Một bộ phim tâm đắc nhất của mình, dàn diễn viên được visual, còn nội dung thì khỏi bàn cải. Chuyện kể về một làng chài với rất nhiều câu chuyện nhỏ chứa đựng bên trong, tình yêu, tình bạn, tình gia đình. Bộ phim thật khéo léo đào sâu nội tâm của mỗi người: những lúc nhỏ nhen, nhưng lúc ích kỷ, rồi từ từ thoát khỏi cái kén nhỏ mình quen mà vươn lên trở nên hào sảng và vui tươi hơn. Nếu bạn đang cần một bộ phim có thể kéo bạn ra khỏi mớ hỗn độn của hiện tại, thì Hometown Cha Cha Cha sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn vớ những giá trị bạn nên theo đuổi.

Hospital Playlish

Khỏi nói tới độ hay của phim này. Nhóm bạn bác sỹ hằng ngày chia sẻ mọi buồn vui cùng nhau. Cùng nhau cố gắng vì người khác, cùng nhau hờn giận thế giới, và cùng nhau tận hưởng cuộc đời. Mọi thước phim đều đẹp vô đối, bởi không chỉ nói về những câu chuyện cứu người, mà hơn hết là tình người, tình nhân ái, được lồng vào mỗi tập phim. Nếu bạn cần một bộ phim chỉ cần coi 1 tập là có thể cảm thấy mãn nguyện rồi, thì Hospital Playlish sẽ là ứng cử viên số một đấy, bởi vì mỗi tập phim chỉ nói về 1 câu chuyện, một hướng giải quyết, không cần đợi đến tập sau để xem nó như thế nào. Đó là điều tuyệt vời trọn vẹn mà bộ phim mang lại.

Chưa bao giờ mối quan hệ con người được đề cao như năm nay

Đây chính là điều mình cảm thấy biết ơn nhất trong 2021 này. Dịch bệnh đã cướp đi rất nhiều người, nên chúng ta dường như đã biết cách trân trọng hơn những người bên cạnh mình. Chưa bao giờ những đứa con xa nhà nhớ và lo lắng cho ba mẹ như vậy. Chưa bao giờ chúng ta lo lắng cho sự sống chết của bạn bè, của họ hàng, của những người thân yêu.

Image

Okay! Thế là hết 2021 đầy sóng gió. Hãy để mọi việc không hay qua đi, sẵn sàng tâm thái đón chờ những điều mới tới. Dù năm qua như thế nào, chúng ta đã quá vất vả rồi, hãy ăn mừng thôi. Đừng than thở vì năm qua mất gì, hãy biết ơn vì ta vẫn còn sức khoẻ, còn công ăn việc làm, còn người thân bên cạnh. Sẵn sàng cho 2022 thôiiiiiiii!!!


Hãy là người bình luận đầu tiên