Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Bao lâu rồi bạn chưa chụp hình cùng bố mẹ?

 “Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn chụp hình cùng bố mẹ là khi nào không? Không nhớ đúng không, hay nói đúng hơn là không có?”

Bao lâu rồi bạn chưa chụp hình cùng bố mẹ?

 Câu nói này của một nhân vật trong bộ phim mà gần đây tôi đã xem. Câu nói ấy đã khiến tôi chạnh lòng và lập tức chạy vội lấy điện thoại lục lại trong thư viện ảnh của tôi. Và kết quả thật đáng buồn là tôi cũng không có được một tấm ảnh nào cả.

Trong cuộc sống của giới trẻ hiện nay thì bóng dáng của bố mẹ trong lòng chúng ta ngày càng bị mờ nhạt đi, hay thậm chí là phàn nàn, bực tức vì phải nghe những lời dặn dò, bắt phải làm cái này, làm cái kia mới đúng.

Chúng ta cứ mải mê kiếm tiền, mải mê đi du lịch, check in sống ảo cùng bạn bè mà quên lãng đi bố mẹ của chúng ta. Dù cho mai sau có thành công hay thất bại, dù cả thế giới có quay lưng thì ba mẹ sẽ mãi ở đó đợi chúng ta và chẳng bao giờ rời bỏ ta cả.

Mà mấy ai trong chúng ta hiểu được điều đó. Và đến lúc không thể ở bên nhau nữa thì hối tiếc cũng đã vô vọng.

Ngày nay, việc chạy đua theo xu hướng đã dần khiến giới trẻ rơi vào thế giới ảo với những lượt like, lượt comment, xem nó như là niềm vui dù chỉ thoáng qua. Đến khi trở lại với cuộc sống thật, với những mối quan hệ gia đình, nhận được những lời hỏi thăm, quan tâm, động viên từ bố mẹ thì chúng ta không còn bận tâm nữa, không thể chia sẻ cùng bố mẹ nữa.

Điều đó dẫn đến sự xa cách dần, không thể thấu hiểu và cảm nhận được tình yêu thương từ bố mẹ dành cho ta. Và tôi cũng gặp tình trạng đó trong một khoảng thời gian khá dài nhưng điều may mắn ở đây là tôi đã nhận ra điều đó không quá muộn, tôi vẫn có thể bắt đầu lại từ những bước đầu tiên.

Trong khoảng thời gian dịch bệnh này, tôi đã được ở bên gia đình rất lâu. Đó là thời điểm thích hợp để tôi có thể ở gần bố mẹ nhiều hơn, san sẻ những niềm vui, nỗi buồn cùng bố mẹ. Dù cách cả 1 thế hệ, có những cách chia sẻ hay thái độ khác nhau nhưng nếu chúng ta hiểu được nhau thì ắt hẳn mọi âu phiền sẽ được giải bày.

Càng kết nối được với bố mẹ, tôi càng trân trọng những khoảnh khắc được ở bên bố mẹ tôi hơn. Và tôi muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ đó nhiều nhất có thể để sau này không phải hối tiếc nữa.

Giờ thì tôi có thể tự tin nói rằng tôi đã có một gia đình tuyệt vời, cùng nhau lưu lại những kỉ niệm đẹp qua những bức ảnh chất chứa bao tình yêu thương cùng bố mẹ.

Còn bạn đã làm được điều đó chưa?Thế giới này muôn màu muôn vẻ, muôn vàn những khoảnh khắc đẹp trên từng góc máy, còn bố mẹ chỉ có mỗi bạn là thế giới mà thôi. Nếu như bạn chưa một lần chụp hình cùng bố mẹ thì hãy làm điều đó ngay đi nhé!  


Hãy là người bình luận đầu tiên