Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Bạn từng có một tình bạn đơn thuần chưa?

Tình bạn đơn thuần - tui nghĩ là thứ rất khó có được ở thế giới cuồng quay và hiện đại này. Tình bạn đơn thuần chính là một người cùng khóc cùng cười. Dùng trọn tấm lòng để đối xử với bạn trọn vẹn nhất. Khi bạn thành công, nó sẽ là người vui sướng đầu tiên, khi bạn bị bồ đá, nó sẽ là người gân cổ lên chửi, khi bạn gặp khó khăn nó cũng sẽ là người đưa tay ra giúp đỡ bạn. Tôi gọi đó chính là tình bạn đơn thuần.

Có lẽ dễ dàng để có người bạn như vậy chính là thời còn học sinh ha! Tui cũng có con bạn tên Nhi hồi cấp 3. Nó rất là mập, và luôn tự ti về chuyện mập của nó. Cấu trúc body của nó theo dạng đồng hồ cát, có nghĩa ngực nhỏ nhưng vòng 3 siêu to, và bạn biết rồi đó, hồi cấp 3 chỉ cần bạn có cái gì khác người là sẽ được trêu trọc cho đến khi ra trường luôn. Nó hay bị bọn con trai trong lớp gọi là “Yến Nhi tích tự” (đọc lái của Yến Nhi đít bự) =)) mỗi lần như vậy nó sẽ quay lại chửi #$#%%$ bằng 7749 câu chửi thề vô cùng điêu luyện. Cô chủ nhiệm xếp tui ngồi chung bàn với nó, vì tính tình 2 đứa xởi lởi giống nhau nên thân nhanh lắm. Nhưng mà cái thân này không dừng lại ở việc nói chuyện trong lớp không đâu. Thời đó nhà tui rất xa trường, nhưng mà khu đó lại không có xe buýt gì hết, tui hay than như vậy với nó nên nó quyết định đạp 6 7 cây số gì đó để qua nhà tui, rồi 2 đứa cùng nhau đi học. Nhà nó, nhà tui, và trường như hình tam giác vậy, xa xôi và không tiện tí nào, nhưng nó luôn đi rất sớm để kịp qua chở tui đi học. Ngồi cùng bàn mà, cho nên mọi thứ tụi tui cùng chia sẻ với nhau, nhất là giờ kiểm tra, tụi tui luôn share mấy tấm giấy ghi phao hoặc đọc bài cho nhau chép, hoặc là chia bài ra học rồi phụ nhau làm, nhờ vậy mà tồn tại hết 3 năm không ở lại lớp, há há! Thời học sinh lắm chuyện để kể lắm, tụi tui có thể nói xấu con nhỏ ngực bự ngồi chung bàn với thằng bồ tui cả tiếng. Giờ ra chơi thì vừa ăn bánh tráng vừa mè nheo dụ bà cô, ông thầy cứ đè mặt tụi tui khảo bài hoài. Nói chung ngày nào cũng bị vô sổ đầu bài vì... nói nhiều!!!

Image

Chơi với nhau tới lớp 12, thì đầu năm tụi tui xảy ra chuyện gì đó, nên nghỉ chơi một thời gian, tui khó chịu tới nỗi xin cô cho tui chuyển bàn khác, và cô chủ nhiệm cho tui ngồi trên 1 bàn với nó. Có lần nó nói tui là nó bị ung thư não, nói là học hết năm nay sẽ đi phẫu thuật lấy khối u ra. Khối u của nó là ác tính, có khi mổ xong sẽ mất trí nhớ. Tui - với kiến thức y học ít ỏi từ phim ảnh của mình, tự nghĩ là tại sao ung thư não mà lại đợi đến 1 năm mới mổ nhỉ. Tui cảm giác có gì đó thật “âm mưu” ở đây nên đã hỏi nó vài câu như “giấy xét nghiệm đâu” hay “khám bệnh viện nào”. Và tôi nhận ra qua ánh mắt của nó chính là lời nói dối. Sau đó tui nghĩ : hay là nó “thích mình” nên nói xạo như vậy. Tui vì quá ghét nên tuyên bố nghỉ chơi suốt đời suốt kiếp với nó luôn. Lạnh nhạt với nhau cả gần hết năm, thì cuối năm lớp 12 tự nhiên tui hết ghét nó, tại thấy nó cứ lủi thủi một mình nên bắt chuyện, nói chuyện một hồi thì nó thú nhận là nó nói xạo vụ u não để tui quan tâm nó. Nó ghét tui đi với người khác, nó có cảm giác bị bỏ rơi, vì nó luôn xem tui là gia đình, là bạn, là chị em. Nó xin lỗi tui, tui thì phì cười, rồi hỏi nó “Bây giờ hết ung thư não chưa!!!!” Nó đập tui một phát rõ đau, rồi chửi $#[email protected]$#@#@#@#@#, sau đó tụi tui huề!

Image

Tình bạn của tụi tui không có những chuyến đi du lịch sang chảnh, hay bữa ăn cầu kỳ nào cả, chỉ lòng vòng ăn phá lấu, cá viên chiên thôi, nhưng lần gặp nào cũng vui như trẩy hội vậy đó. Tui với nó như cặp bài trùng, đi đâu cũng có nhau. Kể cả việc tui đi chơi với bồ, cũng rủ nó theo, do vậy mà tất cả người yêu của tui đều biết và chơi với nó. Đi chơi 3 đứa như vậy từ hồi còn đạp xe đạp, đến ngày chạy xe máy. Thấm thoát mà 10 năm hơn rồi.

Cho đến bây giờ tụi tui đã 27 tuổi rồi. 10 năm qua cùng vào 1 trường đại học, cùng chia sẻ mọi chuyện. Dù càng lớn càng ít liên lạc với nhau, nhưng trong tim của tụi tui vị trí của nhau bền vững như cây cổ thụ vậy đó. Vài tháng sẽ nhắn tin cho nhau để update chuyện của bản thân. Cùng cười cùng khóc. Cùng ăn mừng sự thành công của nhau, cùng than thở về cuộc sống vất vả, cùng hy vọng về tương lai sắp tới. Không có một định kiến, ác ý gì về nhau, cũng chẳng ganh đua hay thị phi về nhau. Tụi tui chỉ đơn thuần phô bày mọi thứ của bản thân không chút e dè, sợ sệt, vì chẳng ai “giả đò” trước mặt gia đình cả.

Nếu bạn cũng có một tình bạn tuyệt đẹp như vậy, hãy trân trọng nhé, bởi vì chẳng ai trên thế gian này có được thứ nhân duyên tốt đẹp như vậy. Đó là món quà trời bạn, đó là điều may mắn nhất của đời người.


Hãy là người bình luận đầu tiên