Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

LÀM BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Dịch bệnh kéo dài, Sài Gòn phải lockdown hơn 3 tháng trời. Chẳng làm gì được ngoài việc ở nhà giữ sức khoẻ, bảo vệ bản thân trước mọi nguy cơ lây nhiễm bên ngoài. 

3 tháng chống dịch tại nhà, cứ ngỡ buồn chán lắm vì cứ phải ôm máy tính làm việc online 24/7. Nhưng không, mọi thứ hoàn toàn ngược lại với tui đó. Không biết mọi người 3 tháng dịch ở nhà như thế nào, chứ từ khi tui thấy cộng đồng mạng kiểu rầm rộ lên dụ từ chế biến đồ ăn tại nhà, quán xá có gì, lấy cơm nguội, yến mạch ở nhà chế biến lại, cái tự dưng có niềm vui liền á. 

Tui vốn là đứa không thích se sua vào mấy dụ làm bánh, làm ơ này đâu mà tại cứ lên Instagram là ngập ngụa clip nấu nướng của các chị, các anh á, hỏi sao mà không dui cơ chứ. Mà ắt cái nhà tui ngoài cái nồi cơm điện ra thì chẳng còn dụng cụ làm bánh nào khác cả. Nửa đêm không ngủ, tui đi coi người ta nấu ăn =))) cái vô tình chộp được chiếc clip LÀM BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN. Thế là hôm sau triển luôn. May thế chứ lại hihi

Ui thề, nó siêu dễ làm luôn á mọi người, kiểu không cần phải chuyên gia hay là giỏi giang mới làm được. Đây là mẻ bánh đầu tiên, còn chưa thử mà mang đi tặng sinh nhật bà chị tui luôn đó... Ơi là trờiii gớt nướk mắk.

Nguyên liệu tối giản luôn nè:

- 120 gram yến mạch (vì đang giảm cân nên tui dùng chủ yếu loại tinh bột này)

- 2 quả chuối

- 2 quả trứng

- 10 gram mật ong

Nguyên liệu chỉ cần nhiêu đó thoi rồi mọi người cho dô hết máy xay sinh tố nha. Xay lên là thấy được màu vàng vàng xinh nhắm. 

Đây là lúc tui vừa mới nấu xong nè, thơm phức luôn đó nhe ^^

Đó, dốc hết dô máy xay sinh tố á là ra màu đẹp như tui lun. Lúc xay xong rồi thì đổ vô nồi cơm điện, trang trí vài lát chuối theo ý thích và sự sáng tạo trời phú của mình là được.

Cắm điện và nấu tầm 30 phút là rút ra được ròi nha xong gòi "măm măm" cho nóng ăn ngon nha. Đừng có như tui chơi 1 tiếng hơn nha, quay ra "đen cái đít" bánh lun ^^

Ở nhà 3 tháng liền, ai cũng thành bếp gia thui hihi. Mặc dù tui làm vẫn dở ẹc nhưng mà vẫn thích làm bánh lắm ạ. Làm ròi tự thưởng thức, đỡ tốn tiền mua bánh ngoài nhoo ^^

Image

Hãy là người bình luận đầu tiên