Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

CÓ NHẨT THIẾT PHẢI LÀ TIÊU HUỶ HẾT CẢ 16 SINH MẠNG NHƯ VẬY KHÔNG?

Những ngày gần đây, cộng đông mạng đang rầm rộ vụ việc 15 chú chó và 1 boss mèo của 2 cô chú trên chặng đường về Cà Mau bị tiêu huỷ bởi địa phương. Thật sự mình cũng không còn lời nào cho hành động vô nhân tính như vậy nữa.

Từ xưa đến giờ, chó mèo luôn là thú cưng của con người. Là một con vật "trọng tình nghĩa" với chủ, một mực trung thành với người đã cho nó một mái nhà và chăm sóc nó hàng ngày. Nhưng rồi, vẫn không thể nào tránh khỏi những kẻ buôn chó mèo. 

<i>Nguồn hình: Internet</i>

"Sự vĩ đại và tiến bộ đạo đức của 1 quốc gia, có thể được đánh giá qua cách họ đối xử với động vật" 

Mahatma Gandhi 

Mình thấy câu này thực sự rất đúng. Nước người ta, có những người có thể không nhận nuôi chó vì một lí do bất đắc dĩ nào đó nhưng dù có thả ra ngoài thì mấy em chó vẫn không bị bắt về làm thịt như ở nước Việt Nam. Họ có lòng thương, quý mến động vật, đặc biệt là chó và mèo, họ coi chúng như gia đình chứ không phải là thú cưng nữa. Trong khi đó, Việt Nam chỉ cần xổng ra ngoài, 3 giây là mất liền. Đó là lí do vì sao mà người nước ngoài lẫn cả người trong nước, họ luôn phải cảnh giác khi bước xuống đường. Bởi vậy, mình thấy nước người ta phát triển nhờ vào sự tiến bộ trong cả tư duy lẫn cách cư xử, còn Việt Nam thì chỉ mãi là một đất nước gắn mác "đang phát triển" vì luôn luôn duy trì một suy nghĩ, "chó nó cũng như bao động vật khác, sinh ra thì cũng phải giết để thịt"...

Chính vì lối tư duy kém phát triển đó mà nạn giết chó mèo ở Việt Nam, cho dù nhiều người trong hội thương động vật lên tiếng bảo vệ cũng không thể nào bật lại nổi. 

16 SINH LINH ĐÓ ĐÃ TỪNG CÓ MỘT MÁI NHÀ ẤM ÁP

Mình phẫn nộ đầu tiên tiếp đến là sợ hãi vì sự mất nhân đạo, vô nhân tính về hành động tiêu huỷ này của chính quyền địa phương Cà Mau. Không chỉ một mình mình, tất cả cộng đồng mạng đều buông lời phẫn nộ lên quyết định này. Vì hành động này đạt thực sự đã đến cùng cực của sự tàn nhẫn và ác độc, đáng bị lên án bởi cộng đồng mạng. Phẫn nộ hơn khi sự quyết định "chóng vánh" đó chưa được xác minh rõ nguồn ngọn, từ đâu mà có quyết định như vậy. Trong khi đó, họ hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thú y, bác sĩ mà? Biết bao nhiêu trường hợp cũng vì sợ lây covid từ thú cưng qua người nhưng chưa có một trường hợp nào lại như vậy. 

<i>Nguồn hình mình lấy từ: điều nhỏ xíu xiu</i>

Thực sự, sự đau đớn và phẫn uất ấy đã đạt đến cùng cực khi chỉ vừa mới ngày hôm trước, mình còn được rơi nước mắt vì sự thương yêu của cô chú dành cho 15 em chó cùng phấn khởi trên xe, vượt một chặng đường dài mong đến được những tháng ngày bình yên hơn thì hôm sau lại hay tin các em không còn. Cái cô chú ấy mất không phải là 16 bé chó mèo mà là mất đi niềm vui và sự ấm áp mà đàn chó mèo dành cho họ. Đó không những là nỗi đau của sự mất mát mà còn là tổn thất về cú sốc tinh thần với hai người quá lớn, không thể nào bù đắp được.

Rồi các em cũng sẽ được lấy lại công bằng, hãy yên nghỉ cùng nhau ở phương trời bên kia nhé! Những ai làm việc xấu, tất cả sẽ phải trả giá cho tất cả những hành động họ đã gây ra cho tụi em!

Cảm ơn cô chú vì đã cho 16 bé chó mèo một mái ấm hạnh phúc <3


Hãy là người bình luận đầu tiên