Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

ĐÔI LỜI VỀ IPHONE 13

Đó giờ, Apple nổi tiếng về việc "keo kiệt" trong điều chỉnh thiết kế các sản phẩm của mình... thì chúng ta ai cũng biết rồi. Lý do cũng khá đơn giản là họ muốn người dùng chạy theo họ, chứ ko để bản thân phải hỗn loạn vì người dùng. Vì vậy, cái gì họ làm cũng từ tốn và cẩn trọng hơn. Ví dụ, việc tăng tầng số quét màn hình lên 120Hz, họ cũng ko làm như các đối thủ. Cách họ tăng thông minh và "có lý lẽ" hơn rất nhiều so với phần lớn các đối thủ android từng làm (mà cách này, họ đã từng ít nhiều áp dụng trên apple watch trước đó). Hay camera, màn hình oled, thiết kế, màu sắc, chipset cũng i như vậy...

Apple có đủ "thế lực" để không phải cuống cuồng lên như Samsung, Xiaomi hay Huawei. Họ cứ từ tốn như 1 thiền sư :)) và người dùng thì tự chủ trong việc "dâng hiến" tiền bạc cho các sản phẩm của họ.

Image

iPhone 13 cũng ko quá nhiều cải tiến, ngoài con chip A15 mạnh mẽ mà trước giờ nhà apple vốn đã không có đối thủ, nhờ vào cả hệ sinh thái phần mềm của họ... thì phần tai thỏ lớn thêm xíu (ở bản 13) và camera mạnh hơn xíu (ở bản 13 pro) thì còn lại hầu hết đều chỉ là những cập nhật nhỏ nhỏ, cùng với các phiên bản... màu sắc mới.

Nói về màu sắc, iPhone cũng vô cùng tinh tế ở mảng này, khi phần màu sắc của họ là khó có thể chê bai được. Mình lên google search iPhone 13, hầu hết đều là các hình ảnh fake trước đó, được tung lên như kiểu làm rối mắt người dùng. Thậm chí, đôi lúc mình nghĩ, mấy cái ảnh đó có khi của đối thủ của iPhone cho "black PR" để dìm apple đây mà! Nhưng mà 1 tác dụng ngược lại, thì khi cầm chiếc iPhone thật sự trên tay, hầu hết mọi người đều hài lòng với sự hoàn thiện cao cấp của nó, sẵn sàng bỏ 1 mức giá trên trời để mua nó! Đó là sự "lợi hại" của người dẫn đầu :D

Image

Apple quá rành người dùng, và họ tung ra những thứ lung linh mà người dùng ít bao giờ xài tới, như 1 chiến dịch marketing làm choáng ngợp đối phương :D Ví dụ như chức năng quay phim cinematic trên iPhone 13 chẳng hạn. Thẳng thắn mà nói, trừ fan cuồng hoặc được apple thuê quảng cáo, mấy ai đã đầu tư làm phim lại cầm iPhone lên để quay?! Người dùng bình thường ít xài tới, nhưng họ luôn cần có sẵn 1 cái máy có-thể-quay-đẹp trong tay họ, đơn giản thế thôi. Còn các chức năng chụp đẹp, xóa phông ok, sắc nét, tele, macro... thì hầu hết mấy flagship giờ máy nào cũng có rồi.

Apple còn chơi 1 nước cờ nữa là ko thèm quan tâm đến số chấm :D mà điều này ít nhiều các máy flagship của các hãng khác sau này cũng đã học theo rồi, có tăng lên 108Mpx, thì cũng gộp điểm ảnh lại thôi (tất nhiên, xét về chất lượng đâu đó là có hơn, nhưng Apple chả quan tâm).

Image

Cuối cùng, iPhone 13 vẫn là 1 chiếc điện thoại đẹp và mạnh, dù không mới mẻ kiểu hú hồn để ồ à người dùng và gần như chắc chắn là vẫn sẽ bán chạy. Apple cứ ung dung để các hãng khác trở thành "phòng thí nghiệm R&D" của mình, với các tính năng chấp vá, chụp giựt nhằm chạy đua thị hiếu (mà gần đây nhứt là camera dưới màn hình chẳng hạn), và mỗi năm họ chỉ việc lựa ra cái nào đã nghiên cứu ok chút rồi tối ưu hóa nó cho sản phẩm của họ. Và rồi, những cái họ ra mắt sau đó lại tiếp tục "tái định nghĩa" cho 1 thứ gì đó đã có mặt từ trước đó!

Tất nhiên, người dùng nào hiếu kỳ, muốn trải nghiệm cái mới, có thể vẫn cứ nên thử những công nghệ mới mà samsung, xiaomi, huawei... đang phát triển! Chỉ đơn giản là Apple ko đi theo con đường đó, thế thôi!


Hãy là người bình luận đầu tiên