Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

"CON GÁI XĂM MÌNH LÀ HƯ ĐỐN!"

Không biết mọi người nghĩ sao khi con gái và con trai bị phân biệt bởi ánh mắt người đời chỉ vì những hình xăm trên người nhỉ? 

Với mình, xăm mình là một nghệ thuật, người xăm mình là một nghệ sĩ và hình xăm chính là cái đẹp trong không gian nghệ thuật ấy. 

Nhưng không phải ai cũng đều suy nghĩ giống nhau cả. Họ thường nhìn bề ngoài, họ nhìn con gái xăm mình, và phán "Con gái xăm mình là hư đốn!"

<i>Nhỏ này là bạn thân tui nè ^^</i>

Tui có quen vài người bạn, cũng thích xăm hình. Bạn thân tui, cũng là đứa "nghiện" xăm hình... giống tui. Tui với nó chơi với nhau cũng vì những câu chuyện "không hồi kết" từ ba mẹ miền Bắc nên hai đứa thường hay có những "mẫu số chung" khi ngồi tâm sự, kể chuyện. 

Hồi mới chơi chung, tui có bảo là tui thích có một hình tattoo lên người lắm. Lúc đó, tui chỉ nghĩ đơn giản là vì thích quá nên phải xăm bằng được, hơi trẻ trâu nhờ ^^ cũng không nghĩ nhiều đến hậu quả là khi bị phát hiện, bố mẹ có đuổi ra khỏi nhà không hay sẽ bị gì ... 

Người thiệt thòi vẫn là con gái

Cổ hủ và giữ vững lối suy nghĩ từ định kiến xưa của người lớn về việc những người xăm mình là "yang hồ", là hổ báo, là không ra gì, là tụi ngoài xã hội, vô học khiến cho người trẻ hiện đại càng khó thở. Mình nghĩ rằng trong mắt người lớn, chỉ có những người trong giang hồ, hư đốn, không được dạy dỗ thì mới đi xăm mình. Còn ngoan ngoãn, hiền lành thì người sẽ "sạch bách". Dù sống ở thế kỉ 21 nhưng lối suy nghĩ vẫn bị kéo lại ở thời phong kiến cổ hủ. Vì thế mà khi nhìn con gái xăm hình, người lớn thường phán là hư đốn.

 “Con gái xăm hình, chưa biết tính tình thế nào, ngoan hay hiền, dễ tính hay đảm đang nhìn đã thấy không thích rồi.Vậy nên mình thấy rõ ràng bạn gái nào xăm hình là một điều rất khó vì gia đình chồng chả ai thích có con dâu xăm hình cả, dù họ cố chấp nhận rằng con gái xăm hình chả có gì sai cả”.

Khi nhìn thấy một bạn nam và một bạn nữ đều có xăm hình thì đa phần mọi ánh mắt đánh giá sẽ dành cho phái đẹp, với những lời chỉ trích, không mấy hài lòng. Nào là ăn chơi, đua đòi,… điều này khá bất công với con gái thật sự, ai cũng có thể làm đẹp và thể hiện cá tính theo những cách riêng của mình, cớ sao lại áp định kiến cổ hủ rằng con gái phải hiền dịu, thục nữ và không được sống đúng với phong cách riêng của họ muốn?

Image

Với mình, việc xăm hình là niềm yêu thích của mỗi người. Nó sẽ trở thành nghệ thuật nếu hình xăm đó không quá lố bịch. Với mình, xăm hình không xấu và nó hoàn toàn mang một ý nghĩa nhất định với người đi xăm, chỉ cần chúng ta biết cách thì nó sẽ trở nên rất đẹp.

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiền lành, chất phác với mái tóc đen dài thướt tha dịu dàng từ lâu đã trở thành nét đẹp truyền thống, không thể xoá nhoà dù là ở thế kỉ nào. Và rõ ràng, người đời, đặc biệt là những người trung niên cũng không dễ dàng gì để chấp nhận những hình ảnh “lai căng” của mốt xăm hình.

Bởi lẽ, chính vì quan niệm xa xưa này vô hình chung là bức tường chắn khiến các bạn trẻ không dám thể hiện cá tính hay đi theo đam mê của mình. Xã hội bây giờ, chỉ cần thấy hình xăm trên người thì đi phỏng vấn xin việc cũng là một rào cản chứ đừng nói đến chuyện "làm dâu". 

Mình có tổng cộng 4 hình xăm trên người, hết 2 hình là size bự rồi. Nhiều người bảo, xăm vậy rồi mốt đi xin việc khó lắm, ví như mình từng ước mơ làm tiếp viên hàng không nhưng điều kiện xét tuyển lại cấm không được có hình xăm ... Mình rầu chứ nhưng cũng hiểu rằng còn nhiều con đường khác để mình lựa chọn mà, đúng không nè? 

Nói thật, mình cũng là đứa sợ định kiến xã hội lắm. Bố mình cũng nằm trong top xã hội đó, rất không thích, nếu không muốn là "miệt thị" những người con gái có hình xăm nên mình chỉ dám để mẹ biết. Nhưng rồi, càng lớn mình càng nhận ra được giá trị bản thân nằm đâu. Mình may mắn được biết tới khá nhiều người truyền cảm hứng về cách sống ở đời cũng như cách giúp bản thân "nạp pin" cho bản thân tích cực hơn. Thế là, mình không sợ cũng chẳng ngại ngần như hồi đó nữa. Vì chẳng ai sống giùm cho cuộc sống của mình cả, miệng đời cũng chỉ văng vẳng vài tiếng hay vài ngày rồi thôi. "Sống không vì mình trời chu đất diệt" mà, đúng không ạ? Hihi ^^

Xăm mình - Nét quyến rũ riêng của con gái

Với mình, hình xăm đẹp, nghệ thuật là một trang sức giúp "phái đẹp" tụi mình khoe được cá tính, chất riêng của bản thân. Đối với nhiều người, việc xăm hình mang những ý nghĩa khác nhau như xăm để đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, để thể hiện tình yêu đôi lứa bền vững, che giấu những khiếm khuyết của cơ thể, thể hiện sự sùng bái hay hâm mộ, hay đơn giản xăm chỉ vì đam mê. Còn mình, xăm với hai mục đích: vì thích và vì có một ý nghĩa riêng chứ không đơn thuần xăm để thể hiện gì cả. Và đến bây giờ thì mình chẳng hối hận vì ĐÃ XĂM MÌNH, chỉ hối hận một xíu về vị trí đặt hình xăm hoi, vì muốn xăm tiếp mà xem xét sắp xếp mệt mỏi lắm ... Hahaa

<i>Đây là hình của chị louis_ha. Chị này làm trong giới thời trang và tất cả những hình xăm trên người chị, như mọi người cũng thấy là nó hoàn toàn được tôn lên khi chúng ta tự tin và tự biết cách làm đẹp</i>

Thực ra chuyện xăm hình không có gì xấu. Hình xăm không đẹp mới xấu :))) Bởi vậy, nói là thể hiện cá tính nhưng mà các bạn có ai đang có ý định đi xăm thì suy nghĩ kĩ trước khi xăm nha mấy pà, không là mốt hối hận ó :)))

Bạn thấy đó, con gái xăm mình rất đẹp. Không tiếp xúc với họ mà đứng ngoài phán xét con gái xăm mình là gái hư thì đúng là

Nói chung là mỗi người mỗi nghĩ. Khi đứng trước bất kì một sự việc luôn phải xét trên nhiều phương diện khác nhau, một việc có thể vừa lòng với người này nhưng chưa chắc người khác đã đồng ý. Hình xăm không làm nên nhân cách của con người, cũng không thể nhìn vào hình xăm để đánh giá phẩm giá và đức hạnh của người phụ nữ. 

Chuyện xăm hình của phái đẹp dù bất lý do nào đi chăng nữa, mỗi người cần có những cái nhìn khách quan, đừng trông mặt mà bắt hình dong.


Hãy là người bình luận đầu tiên