Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

GẶP CƯỚP TRÊN ĐỒI ĐÀ LẠT

Người ta nói, nếu thanh xuân chưa từng trải nghiệm cắm trại trên đồi cùng hội bạn thì phí cả tuổi trẻ. Nói là phí thì thật ra mình nghĩ không đâu, nhưng nếu có cơ hội hãy cùng hội bạn làm một chuyến cắm trại trên đồi Đà Lạt, chắc chắn sẽ là cột mốc đáng nhớ nhất khi nhắc về tuổi thanh xuân đó. Và đối với tui, nó không phải là chuyến đi chơi mà là một trải nghiệm nhớ đời.

Image

KẾT THÚC MANGO

Mango, nói nhanh gọn lẹ là một câu lạc bộ tiếng Anh do bạn tui và một chị cùng tạo nên. Lớp học "trái xoài" này đã để lại trong đầu tui khá là nhiều hình ảnh vui vẻ, đáng yêu cùng những câu chuyện dở khóc dở cười trong hành trình học tiếng Anh của mình. Và đáng nhớ nhất vẫn là chuyến đi kết thúc khoá học trên đồi Đà Lạt của Mango.

Lúc đó, tui mới năm nhất à nên thích bay nhảy, ham vui và ham trải nghiệm nhắm ^^ ai rủ gì tui cũng chơi. Là một cô bé hay cười và dễ hoà hợp với mọi người nữa nên chuyến đi vừa được "chị cô giáo" thông báo một cái là về xin ba mẹ cho tiền triển liền. Chuyến đi đó để mà nói thì không quá mắc nhưng hồi đó, tiền túi đều là từ ba mẹ, chưa kiếm ra được đồng nào nên cũng phải năn nỉ ỉ ôi lắm, ba mẹ mới quyết định cho đi đó. Xem nhau như gia đình nên "chị cô giáo" rất mong muốn mọi người đều đi hết để khi kết thúc khoá, đây sẽ là một kỉ niệm đẹp trong quãng thời gian cháy hết mình với tuổi trẻ. 

CHUYẾN CẮM TRẠI NHỚ ĐỜI!

Đây là lần đầu tiên tui được du lịch cùng nhóm tận 13 người. Mới đầu nghe là sẽ ngủ trên đồi, cảm giác sợ sệt có, thích thú có nhưng lại không suy nghĩ nhiều vì cũng đông người đi mà.

Đây là lúc tụi mình đang đi lên đồi ngắm hoàng hôn nè. Lúc này tụi mình còn khoái chí, thích thú và cười hớn hở như những đứa trẻ lắm ^^ Chưa nghĩ sẽ có chuyện gì sâu xa cả đâu

LỬA TRẠI ĐÀ LẠT VÀ NHỮNG TIẾNG NGÁY TRONG LỀU

Với một đứa chịu lạnh kém như tui thì trời về đêm ở Đà Lạt đã khiến tui run bần bật, không ngớt nhịp nào. Đằng này lại còn là ngủ trên đồi nữa thì ối giồi ôi ... Lắp xong đều cái lều là lúc trời cũng tối thui. Cả đoàn cùng nhau thắp đèn, chuẩn bị đồ để nướng thịt. Ăn no nê thì tới màn "đốt lửa trại" ... Cùng nhau hát chung một giai điệu của Đen, rồi bật nhạc đùng đùng trên đồi và quẩy cho đã đời thanh xuân ^^ Cùng nhau uống rượu, cùng say, cùng nhau True or Dare và kể những câu chuyện bí mật chưa bao giờ được bật mí ... Và đêm hôm đó, thực sự là một đêm "ngại ngùng" của một vài người và là một đêm đáng nhớ nhất quãng đời thanh xuân của mình.

Chuyện sẽ chẳng có gì bất ngờ cho đến khi cả đám tụi tui, đứa nào cũng say lú mề vì bị chuốc quả rượu đế mua từ dưới chân đồi lên nhậu. Những đám nhóc lóc chóc tụi tui ngủ không quan tâm ngoài kia bão mưa bập bùng hay cướp rạch hết lều như thế nào, chỉ có mình anh dẫn đoàn thấy động tĩnh liền nổ máy xe đuổi theo tên cướp đó. Anh không màng sợ hãi mà chỉ lo cho sự an toàn của chúng tôi bị đe doạ. Nhưng khi về đến nơi, anh vẫn thấy lều y như cũ và tiếng ngáy vẫn vang đều đều như tiếng máy cày đang kêu phát ra từ các lều ... Anh dẫn đoàn và "chị cô giáo" đơ như trời trồng =)))) Cũng may cả đoàn không ai bị gì, chỉ xui cho một cậu bạn bị "chàng cướp" tốt bụng để lại cái ví cho về Sài Gòn, còn tiền và giấy tờ nhét túi bỏ chạy ^^

Chuyến đi cũng chẳng dài là bao, hai ngày một đêm những với tui nó thực sự là đáng nhớ. Nói đúng hơn thì chuyến đi Đà Lạt và câu lạc bộ tiếng Anh Mango (trái xoài) như một sợi dây kết nối mọi người lại và cũng là dấu mốc trên chặng đường sinh viên của tui.

Thanh xuân đẹp nhất là khi được cùng nhóm bạn cắm trại trên đồi Đà Lạt, và tui đã rất may mắn vì đã không bỏ lỡ chuyến đi này! 

Image

Cảm ơn Mango <3


Hãy là người bình luận đầu tiên