Deetask Logo Nirvana
Cộng đồng những người nhiệt huyết lớn nhất

Yêu nhau thì cần nhân duyên, nhưng ở được với nhau thì lại cần năng lực

Con người cần tình yêu như cá cần nước. Có thể nói tình yêu là thứ có năng lực biến cuộc sống trở nên đầy nhiệm màu và hy vọng.

Tình yêu nhiệm màu nhất, phải kể đến chính là mối tình đầu, những thứ đầu tiên luôn mang lại những cảm xúc khó quên và đọng lại trong lòng lâu nhất. Đó là lần đầu tiên con tim chúng ta đập loạn nhip sau đó tâm trí chìm trong mớ tương tư, cả thế giới đều chỉ toàn là màu hồng, mới bên nhau 1 tháng đã nghĩ tới chuyện kết hôn, sinh con và những ngày tháng tươi đẹp cùng nhau suốt đời. Nhưng cuộc sống vốn không dễ dàng như vậy, bạn chỉ thực sự trưởng thành khi bước qua những mối tình kế tiếp, nếm trải bao nỗi đau của thất vọng, mất mát, của lừa dối và ghen tuông. Càng yêu nhiều bản thân lại không thể hạnh phúc như tình yêu đầu, bởi những hoài nghi và bất an do những mối tình trước gây ra. Có khi bạn lại ngốc nghếch hỏi chính mình tình yêu là gì? và tại sao yêu mãi vẫn không thể hạnh phúc được. Đó chỉ bởi vì bạn chưa biết cách yêu đương mà thôi.

Bước đầu tiên để yêu người khác chính là phải biết yêu thương bản thân

Thói quen của con người chính là gửi gắm tất cả niềm vui và hạnh phúc chính mình vào tay người khác. Bạn có để ý không? khi yêu ai đó thế giới của chúng ta trở nên thu hẹp và nhỏ bé. Dành hết thời gian để chăm sóc cho một người. Chúng ta phó mặt mọi cảm xúc của mình cho người mình thương. Hằng ngày chỉ chú tâm vào họ, lấy những quan tâm của họ làm thước đo tiêu chuẩn hạnh phúc cho chính mình, chỉ cần họ lơ là sơ suất cũng khiến bản thân lo âu với biết bao phập phồng lo sợ. Rồi một ngày bỗng cuộc tình kết thúc, bạn phát hiện ra chính mình cũng mất đi nguồn hạnh phúc duy nhất. Chúng ta quên rằng, người chúng ta cần yêu đầu tiên, chính là bản thân mình, học cách nắm bắt hạnh phúc chủ động, chứ không phải giao phó hết cho một người.

Để tình yêu của bạn có thể đơm hoa kết trái, bạn phải có bộ rễ đâm thật sâu vào lồng đất, có nghĩa rằng bạn phải tự mình đứng vững. Yêu bản thân chính là tự biết chăm lo cho hạnh phúc của mình. Hạnh phúc được tạo nên bằng việc rèn luyện một sức khoẻ tốt, ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên, làm sao để bạn có một có cơ thể khoẻ khắn để sống thật an vui. Yêu bản thân chính là xây dựng cho mình một thành đài vững chắc trong lòng. Biết tạo niềm vui cho bản thân, tự thưởng cho mình những thứ đáng được thưởng, bạn phải biết tự khen thưởng mình, tự công nhận năng lực của bạn mà không cần đến người nào khác làm chuyện đó. Yêu bản thân chính là để cho mình khám phá những khía cạnh khác của cuộc sống, dành thời gian yêu gia đình, bên cạnh bạn bè. Bạn chủ động tạo ra niềm vui thực sự cho bản thân. Vì bạn biết không! niềm vui là thứ có thể lang truyền, và khi bạn có một khu vườn tâm hồn phong phú bạn sẽ có thể yêu ngừoi đó tốt hơn, và không biến tình yêu của mình trở thành gánh nặng của bất kỳ ai. Đương nhiên, một người phụ nữ mạnh mẽ như vậy luôn có sức hút khó cưỡng đối với bất kỳ ai.

Tình yêu chính là làm cho nhau hạnh phúc

Rất nhiều người cho rằng, chìa khoá hạnh phúc chính là yêu đối phương nhiều hơn, làm mọi thứ để người kia mãn nguyện hài lòng về bạn. Hay người xưa có câu:" Ai yêu nhiều hơn là người chịu thiệt". Với cả 2 chiều đối nhau này, tôi nghĩ đều là sai cả, bởi nó không phải ý nghĩa mà tình yêu mang lại. Hạnh phúc chính là mình và cả đối phương cùng nhau hạnh phúc. Sẽ không có một cái kết có hậu nào nếu trong một mối quan hệ, chỉ có một bên cố gắng. Một căn nhà hoàn hảo phải được cùng nhau xây dựng. Cùng khám phá tâm hồn của nhau, cùng chia sẻ những khuyết điểm và sửa chữa. Không có một tình yêu nào tồn tại nếu chỉ một bên cho và một bên nhận. Bạn đừng nghĩ bạn hy sinh nhiều hơn, thì người kia phải làm bạn hạnh phúc. Tình yêu là thứ cả hai phải cùng hy sinh, cùng tìm ra cách để cùng nhau hạnh phúc.

Tình yêu là thứ hấp dẫn nhất trần đời, nhưng cũng không kém phần phức tạp. Yêu thì dễ những làm sao để bền lâu mới là khó. Gặp nhau được gọi là nhân duyên, nhưng ở được với nhau thì lại cần năng lực. Năng lực thấu hiếu, cho đi và nhận lại.


Hãy là người bình luận đầu tiên